“เจ้าสัวคีรี” นำประชุมสามัญ ผู้ถือหุ้น “บีทีเอส กรุ๊ป” ปี 66 อนุมัติเงินปันผลอีก 0.16 บาท

"เจ้าสัวคีรี" นำประชุมสามัญ ผู้ถือหุ้น "บีทีเอส กรุ๊ป" ปี 66 อนุมัติเงินปันผลอีก 0.16 บาท

วันที่ 27 ก.ค. 66 บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอส กรุ๊ปฯ BTSG จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 ณ ชั้น 6 โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท โดยมีนายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ ประธานคณะกรรมการบริหาร และประธานกรรมการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน, นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และผู้อำนวยการใหญ่สายธุรกิจ MATCH และนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการใหญ่สายธุรกิจ MOVE และคณะกรรมการบริษัทฯ เข้าร่วม

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่ประชุมได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลสำหรับรอบปีบัญชี 2565/2566 อัตรา 0.31 บาท/หุ้น โดยมีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแล้วในอัตรา 0.15 บาท/หุ้น เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 และคงเหลือจ่ายปันผลงวดสุดท้ายสำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.16 บาท/หุ้น กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 7 สิงหาคม 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 25 สิงหาคม 2566 รวมงบประมาณในการจ่ายเงินปันผลทั้งสิ้น 4,081.9 ล้านบาท หรือคิดเป็น 683.3 % ของกำไรสุทธิตามงบการเงินเฉพาะกิจการ

 

 

 

 

ทั้งนี้ บีทีเอส กรุ๊ปฯ เป็นกลุ่มบริษัทที่ประกอบธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม และมีการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ผ่านการร่วมพัฒนาชุมชน สังคม และตระหนักถึงการดูแลสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้บีทีเอส กรุ๊ปฯ ได้รับการรับรองมาตรฐานการดำเนินงานเป็นที่ยอมรับ และได้รับรางวัลในหมวดหมู่ต่าง ๆ ทั้งในระดับประเทศ และสากลอย่างต่อเนื่อง อาทิ การติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ “DJSI” ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 5 และได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับหนึ่งของโลก ในหมวดอุตสาหกรรมคมนาคม และโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม (Transportation and Transportation Infrastructure) ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน อีกทั้งยังเป็นบริษัทขนส่งมวลชนทางรางแห่งแรก และแห่งเดียวในโลก ที่มีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คปท.-กองทัพธรรม-ศปปส. บุก UN ยื่นหนังสือประณามกัมพูชา ยิงถล่มพลเรือน ละเมิดข้อตกลงสงคราม
“เสธ.เบิร์ด” ชี้หลังเจรจา GBC ยังไว้ใจกัมพูชาไม่ได้ เปิดสาเหตุเขมรปิดยอดสูญเสียทหารในสนามรบ
ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน ปรับ 6 หมื่นบาท ‘อดีตสว.กิตติศักดิ์’ ปมหมิ่นประมาท กล่าวหา ‘ไวยาวัจกรวัดบางคลาน’ เกาะวัดกิน
ชุดรักษาดินแดนช้างกลาง ร่วมสนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกยึดยานรกล็อตใหญ่
"คีรี" นำทีมบีทีเอส ร่วมส่งกำลังใจสู่ชายแดน มอบเงิน 50 ล้านผ่านภาครัฐ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เหตุปะทะไทย-กัมพูชา
"แม่ทัพภาคที่ 2" สั่งโรยปูนขาวฆ่าเชื้อ ดับกลิ่นร่างทหารเขมรฟุ้งภูมะเขือ ลั่นกองทัพไม่ยอมถอยกำลัง 11 จุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​