“สมบัติ ทองย้อย” โพสต์เดือด ก๊วนทะลุวัง โชว์ถ่อยพรรคเพื่อไทย

"สมบัติ ทองย้อย" โพสต์เดือด ก๊วนทะลุวัง โชว์ถ่อยพรรคเพื่อไทย

หลังจากที่พรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการพูดคุยหารือ ถึงแนวทางการจัดตั้งรัฐบาล จนเมื่อเวลา 17.00 น. ที่่ผ่านมาได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อมีตัวแทนของกลุ่มทะลุวัง เดินทางมาที่ทำการพรรคเพื่อไทย และมีการโจมตีว่าพรรคเพื่อไทยไม่ควรคุยกับเผด็จการเหมือนเป็นการหักหลังประชาชนและเห็นว่าหากต้องการเสนอคนของพรรคเพื่อไทยเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ไม่ควรทรยศกับประชาชน

ซึ่งการเดินทางของเยาวชนกลุ่มดังกล่าวทำให้กำหนดการแถลงข่าวของพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเดิมกำหนดไว้ในเวลา 17.00 น. ยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้

โดยการกระทำครั้งนี้ นำโดยกลุ่มทะลุวังนำ ที่มีตะวัน-ทานตะวัน ตัวตุลานนท์, หยก เยาวชนอายุ 15 ปี และ สายน้ำ-นภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ เดินทางมาที่พรรคเพื่อไทยพร้อมด้วยแผ่นกระดาษโพลที่ให้แสดงความคิดเห็นและลงคะแนนว่า ‘เห็นด้วยหรือไม่ ถ้าเพื่อไทยจับมือกับเผด็จการ’

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ซึ่งทางด้านสายน้ำ พยายามตะโกน ว่า “ขอเข้าไปด้านในได้หรือไม่ ถ้าเข้าไปไม่ได้ ต่อไปนี้จะได้รู้ว่าพรรคเพื่อไทยปฏิบัติแบบนี้ ไม่ต้อนรับประชาชน”

ขณะที่ทานตะวัน กล่าวว่า วันนี้ต้องการให้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทำแบบสำรวจกับโพลที่นำมา พร้อมระบุว่าที่ผ่านมาทาง นพ.ชลน่านเคยระบุว่าจะไม่ร่วมงานกับระบอบเผด็จการ ถ้าร่วมมือจะลาออกจากตำแหน่ง

 

ฉะนั้นถ้าวันนี้เป็นเพียงการหารือ เราก็ต้องการมาย้ำเตือนกับเขาว่า อย่าคิดที่จะจับมือกับเผด็จการเด็ดขาด เพราะเคยให้คำสัญญากับประชาชนไว้แล้ว แต่ท้ายที่สุดถ้าผิดสัญญากับประชาชนคงจะได้เห็นพวกตนอีก

ถ้าทำได้อย่างที่พูด พวกเราในฐานะประชาชนจะไม่กังวล ส่วนโพลที่นำมานี้เราเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาร่วมแสดงความคิดเห็น

ขณะที่ผู้เข้าร่วมชุมนุมรายอื่นๆ ชูป้ายกระดาษคัดค้านการหารือการร่วมมือกันของพรรคเพื่อไทย เช่น ห้ามล้ม MOU พร้อมตะโกนเรียกให้ตัวแทนพรรคเพื่อไทยออกมาแสดงความคิดเห็นกับโพลที่นำมา และสาดแป้งเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

ล่าสุดทางด้านนายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดเสื้อแดง ได้โพสต์ข้อความ ถึงเรื่องนี้ ระบุว่า ยื่นหนังสือ ใส่ซอง ไม่พอใจอะไรเขียนลงไป แบบคนมีอารยะ เขาทำกัน
ไม่ใช่มาถ่อยแบบนี้

ถ้าการที่แสนดีวิจารณ์
แล้วพวกมึงด่าเขา เป็นสารพัดแสนขนาดนั้น
แล้วสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น วันนี้ที่พรรคเพื่อไทย
ถ้าพวกมึงเลือกจะนิ่งเฉย ไม่อะไรเลย
พวกมึงมันแสนเหี้X ปชต.บ้านโพ่งงงงงง เขาทำกันแบบนี้

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" ย้ำถ้าโดนปรับพ้นมท.1 พร้อมถอนตัวร่วมรัฐบาลเป็นพรรคฝ่ายค้าน
"กองกำลังบูรพา" ยกระดับเข้ม ออกคำสั่งด่วน ห้ามคนไทยข้ามแดนทำงาน "กาสิโน-แหล่งบันเทิงปอยเปต"
จันทบุรี ด่านชายแดนคึกคัก ไม่สนคำขู่แรงงานยังเดินทางเข้าออกปกติ
"ชากัณฑ์สิม" แชมป์สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์ ที่หัวหิน
จีนเตือนพลเมืองออกจากอิสราเอลด่วน
ตม.3 สนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกทลาย บ่อนพนัน-คอลเซ็นเตอร์ อพาร์ทเมนท์หรู รวบผู้ต้องหากว่า 50 ราย
"ภูมิธรรม" โต้ "ฮุนเซน" อ้างเหตุขู่ปิดด่าน ย้ำไทยยึดหลักการป้องอธิปไตย มั่นใจกองทัพประเมินตามจริง
"นายกฯ อิ๊งค์" เปิดทำเนียบรัฐบาล ต้อนรับ "โอปอล Miss World 2025" ก่อนการประชุมครม.
"ด่านถาวรบ้านหาดเล็ก" ยังเปิดปกติ แต่ยังคงห้าม ผัก-ผลไม้ เข้ากัมพูชา นายอำเภอคลองใหญ่ เฝ้าติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
ฉะเชิงเทรา แรงงานกัมพูชาวิตกกังวลสถานการณ์ชายแดน ไทย - กัมพูชา ไม่ขอกลับวอนให้สงบศึก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น