“วราวุธ” แถลงชัดจุดยืนชทพ.เทิดทูนสถาบัน ถก “เพื่อไทย” หนุนเดินหน้าถ้าไม่มีก้าวไกล

"วราวุธ" แถลงชัดจุดยืนชทพ.เทิดทูนสถาบัน ถก "เพื่อไทย" หนุนเดินหน้าถ้าไม่มีก้าวไกล

23 ก.ค.2566 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงผลประชุมร่วม 2 พรรค โดยใช้เวลาในการหารือไม่นานเพียงประมาณ 40 นาที

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยได้ข้อสรุปว่า รับทราบเจตนารมณ์และมีเป้าหมายตรงกันกับพรรคเพื่อไทย คืออยากให้ประเทศมีรัฐบาลเพื่อเข้ามาแก้ปัญหาประเทศจากวิกฤตต่างๆโดยเร็วที่สุด แต่การจะเข้ามาร่วมทำงานคงเป็นไปได้ยากหากยังมีพรรคก้าวไกลอยู่ และคงร่วมรัฐบาลไม่ได้เด็ดขาดเพราะแนวทางการทำงานไม่ตรงกัน ซึ่งทางพรรคเพื่อไทยก็คงจะรับไปพิจารณาต่อไป ซึ่งหากพิจารณาแก้อุปสรรคการทำงานตรงนี้ไม่ได้ ก็ไม่สามารถร่วมรัฐบาลด้วยได้

ตอกย้ำจุดยืนพรรคชาติไทยพัฒนา พรรคชาติไทยพัฒนา ทำงานเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เคารพเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่แตะต้อง ไม่แก้ไขม.112 หากแนวทางพรรคการเมืองใดเป็นทางเดียวกัน ก็พร้อมสนับสนุน แต่เพื่อไทยต้องไม่มีพรรคการเมืองใดที่มีแนวคิดแตกแยก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวว่า การเชิญพรรคชาติไทยพัฒนา มาครั้งนี้ก็เพื่อปรึกษาหารือถึงแนวทางที่จะร่วมมือกันทางออกให้กับประเทศในการที่จะจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ สืบเนื่องจาก 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลก่อนหน้านี้ที่มีพรรคก้าวไกลเป็นแกนนำ แต่พรรคก้าวไกลไม่ได้รับโอกาสจากที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา ต่อมาทั้ง 8 พรรคได้มีมติร่วมกันมอบภารกิจในการจัดตั้งรัฐบาลให้กับพรรคเพื่อไทย ในการดำเนินการหาเสียงสนับสนุนเพิ่มเติมจากพรรคการเมือง โดยพรรคชาติไทยพัฒนา ได้รับเชิญมาปรึกษาหารือเพื่อหาทางออกในการที่จะจัดตั้งรัฐบาลรวมทั้งหารือกันถึงความร่วมมือกันว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนในการที่จะทำงานร่วมกัน

 

 

 

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบด้วย นพ. ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย , นายภูมิธรรม เวชชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย , นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมแกนนำพรรค

โดยนายวราวุธ ได้เดินทางมาถึงในเวลา 14.00 น. และกล่าวก่อนการร่วมหารือว่า ในวันนี้ รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับพรรคเพื่อไทย เนื่องจากถือเป็นพรรคการเมือง ที่เคยได้ร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยฯ พร้อมระบุว่า การพูดคุยในวันนี้ ถือเป็นเรื่องปกติ และที่ผ่านมาก็มีการพูดคุยอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่ในวันนี้ จะได้มาย้ำถึงแนวทางของพรรคชาติไทยพัฒนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" รับคำขอโทษ "ผู้ว่าฯปราจีนบุรี" นำพวงมาลัยไหว้ ปมตั้งที่ปรึกษาต่างชาติ ลั่นจากนี้คงไม่มีใครทำอีก
2 พิธีกรดัง "ดำรง พุฒตาล-ต๊ะ นารากร" เข้าแจ้งความเอาผิด ผู้เกี่ยวข้อง "ตึกสตง."ถล่ม หวั่นเวลาผ่านไปเรื่องเงียบ
นักวิชาการกฎหมาย มองต่าง อธิบดีอัยการ ภาค 6 พลิกไม่สั่งฟ้อง "ดร.พอล" ถามกลับ ผตห.ทำผิดตาม “โครงสร้างความรับผิดทางอาญา” หรือไม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรนพันลำโชว์เรื่องราว 'อวกาศจีน' กลางผืนฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดให้บริการทัวร์เฮลิคอปเตอร์ครั้งแรก
"ตำรวจพัทยา" ลุยกวาดล้างผู้ลักลอบขายน้ำกระท่อม ริมหาดจอมเทียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวเครื่องซื้อขายทองคำอัตโนมัติที่ซูโจว
"กทพ." โร่ชี้แจงความจริง เหตุก้อนปูนตกใส่รถ บนถนนบางนา พร้อมกางหลักฐานฝีมือคนทำ
เหตุการณ์สุดสลด "พ่อพาลูก-หลาน" ไปเล่นน้ำชี สุดท้ายจมน้ำดับ 3 คน
"อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด โดนฝนถล่มหนัก-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 40 ของพื้นที่ 

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น