“สุชาติ” พร้อมรับคำท้า สอนมวยเตือนสติ “เต้” หวั่นท้าตีท้าต่อยให้เยาวชนเลียนแบบ

สุชาติ พร้อมรับคำท้า สอนมวย เตือนสติ ส.ส. เต้ ไม่ควรใช้กำลังแก้ปัญหา หวั่นเป็นแบบอย่างไม่ดีให้เยาวชนเป็นเยี่ยงอย่าง แนะควรใช้ช่องทางอภิปรายไม่ไว้วางใจแก้ปัญหา

วันที่ 23 ส.ค. 64 นาย สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์ทีมข่าว TOPNEWS ถึงกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า..ยุติปัญหาบ้านเมืองด้วยกีฬา เมื่อลุงตู่ส่ง รมว.เฮ้ง สู้แทนจริง ผมรับคำท้า..ว่า ส่วนตัวรู้จักกันกับ สส.เต้ จึงแนะนว่าสิ่งที่น้องเต้คิดไม่ควร เพราะเป็นตัวอย่างของเยาวชน อีกทั้งท่านนายกรัฐมนตรีเป็นผู้นำการบริหารประเทศ จึงไม่ควรไปก้าวร้าวท่าน หากไม่พอใจให้ใช้ช่องทางการอภิปรายไม่ไว้วางใจแทนการใช้กำลังเพื่อหาทางออก

“การใช้กำลังท้าตีท้าต่อยนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีอายุอาจจะรุ่นพ่อ ของส.ส.เต้ ผมว่าไม่ถูกต้อง เค้าบอกว่าสำหรับผมเค้าไม่ค่อยไม่สู้ แต่ขอเป็นมวยปล้ำแทน และให้ผมลดน้ำหนัก 25 กิโลกรัมเค้าถึงจะสู้ผม”

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า จากการที่โทรศัพท์คุยกัน ผมได้เตือนสติน้องเค้าว่า น้องยังมีอนาคตทางการเมือง และการเดินบนเส้นทางการเมืองนั้น ควรที่จะมีภาพลักษณ์ติดตัวที่ดี อย่างการเป็นนักสู้ในเรื่องที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ทางข้อมูล ทางความคิด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี ให้เยาวชนรุ่นหลังๆ ซึ่งผมก็ได้แหย่สส.เต้ไปว่า ที่เค้าพูดมาผมพร้อมนะ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน !"กสทช."นำตร.บุกบริษัท กลางเมืองสมุทรปราการ ตรวจยึดโดรนอื้อ รถโมบายสอบเข้มโยงป่วน
มทภ.2 ส่งมอบเงิน 4 ล้านบาท ให้ 4 ผู้ว่าราชการจังหวัด ติดชายแดนไทย-กัมพูชา นำช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อน
อุตุฯเตือน 26 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง เหนือ-อีสาน อ่วม กทม.ลมกระโชกแรง ร้อนสุด 36 องศา
ผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่เกาะล้าน มอบสติ๊กเกอร์ตามโครงการจัดระเบียบรถบริการสาธารณะ
พ่อเมืองชลฯ นำทีมเหล่ากาชาด ลงพื้นที่บางละมุง มอบถุงยังชีพ รถวีลแชร์ และ ทุนการศึกษาช่วยเหลือประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​