“โจ มณฑานี” ขีดเส้นใต้เน้นๆ ย้อนเจ็บ พิธา-ก้าวไกล ใช้สิทธิ์ฟ้องหมิ่น “หมอวรงค์” ถามทำไมยกเลิกสิทธิ์ของในหลวง

"โจ มณฑานี" ขีดเส้นใต้เน้นๆ ย้อนเจ็บ พิธา-ก้าวไกล ใช้สิทธิ์ฟ้องหมิ่น "หมอวรงค์" ถามทำไมยกเลิกสิทธิ์ของในหลวง

จากกรณีที่นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ก้าวไกล โดย พิธา ฟ้องตัวเองหมิ่นเรื่องล้มล้าง เรียก 24 ล้าน ฟังพิพากษา 28 มิถุนายน นี้เวลา 09.00 น. ที่ศาลรัชดา” พร้อมติดแฮชแท็ก #นิติสงคราม โดยคดีดังกล่าว นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ส.ส.พรรคก้าวไกล เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม เป็นจำเลย ในข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

 

 

โดยพรรคก้าวไกลเห็นว่า การแถลงข่าวและการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวของ นพ.วรงค์ มีลักษณะก่อให้เกิดความเสียหายต่อพรรค พรรคจึงจำเป็นต้องปกป้องสิทธิ เกียรติยศชื่อเสียงของพรรค และสมาชิกพรรคที่ได้รับผลกระทบจากการให้ข้อมูลดังกล่าว โดยฟ้องเป็นคดีอาญา เรียกค่าเสียหายในทางแพ่ง จำนวนเงิน 24,062,475 บาท พร้อมเรียกร้องให้ นายแพทย์วรงค์หยุดพฤติการณ์อันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายอีก

 

 

โดยล่าสุดนายแพทย์วรงค์ โพสต์อีกว่า “ขอขอบคุณในทุกกำลังใจ ถ้าต้องติดคุก ล้มละลาย เพราะสู้กับพวกล้มล้าง แบ่งแยกดินแดน จะไม่บ่นสักคำและจะสู้ต่อ 28 นี้ศาลรัชดา #นิติสงคราม”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

ล่าสุดทางด้าน “โจ มณฑานี” ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Jo Montanee ระบุถึงเรื่องนี้ว่า วันนี้เจ้ปั่นเพจรัว ๆ เพราะ

1. ตลกมาแล้ว 2 วัน วันนี้ต้องมีสาระบ้างละ
2. พรรคอันดับ 1 ขยันหาเรื่องรายวัน แรงดีไม่มีแผ่ว

วันนี้เป็นเรื่องของคำพูดเลขาพรรค อดีตบก.นิตยสารล้มเจ้า
เรื่องการฟ้องคุณหมอวรงค์ 24 ล้าน

คุณอ้างความรู้สึกตามที่พี่โจขีดเส้นใต้ลัอมกรอบไว้แล้ว
เลยอยากย้อนถามว่า…ให้เปลี่ยนคำว่า “พรรค” ของคุณ มาเป็นคำว่า “กษัตริย์” ดูค่ะ
แล้วจะได้เห็นภาพว่า….

พวกคุณจะลดโทษ ม.112 ไปเพื่ออะไรคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวสุราษฎร์ 7 ชีวิต เดินเท้า 250 กิโลเมตร เข้าสู่ประจวบฯ ถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
ยังไม่มีคำสั่งหน่วยเหนือ "ทหารกัมพูชา" แก้ตัวหน้าตาเฉย เมินเริ่มเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดน มีแต่ทหารไทยทำฝ่ายเดียว
ตร.ท่องเที่ยวรุดช่วยนักท่องเที่ยวอเมริกันพลัดตกเขา “มังกี้เทล”
"โฆษก ทบ." ขอคนไทยมั่นใจ ย้ายอาวุธหนักได้ทัน หากเกิดปัญหาเขมรละเมิดข้อตกลง
โคราช จัดวิ่งกลางคืนแห่งเดียวในไทย โครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ ทัพนักวิ่งแห่ร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน
“นายกฯ” ขอคนไทยมั่นใจแม้ถอนอาวุธหนัก กลับที่ตั้งไกลชายแดน ยึดตาม 4 ข้อตกลง เจรจาสันติภาพ รับปมกู้ทุ่นระเบิด ยังมีอุปสรรคบ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​