“แม่ค้าบุรีรัมย์” ปลื้มหนัก กระแสตำมะม่วงคึกคัก หลัง “ลิซ่า BLACKPINK ” โพสต์ไอจี ยอดขายปังสุด ๆ

กลายเป็นกระแสขึ้นมาทันที สำหรับตำมะม่วงรสแซ่บๆ หลัง “ลิซ่า” โพสต์ไอจี สั่งตรงจากไทยแลนด์ ด้านแม่ค้าเผยเป็นเมนูคู่เมืองบุรีรัมย์มานาน ยอดขายเพิ่มขึ้น ดีใจที่ลิซ่าไม่ลืมบ้านเกิด

26 มิ.ย.66 หลังจาก “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลลิษามโนบาล” ศิลปินไอดอลสาวชาวไทยแห่งวง BLACKPINK ได้โพสต์ IG Story เป็นภาพ “ตำมะม่วง” พร้อมข้อความ ว่า “ตำมะม่วงส่งตรงจากไทยแลนด์” ซึ่งตำมะม่วงในจานนั้นหน้าตาน่ากินมาก มีทั้งมะม่วงดิบสับเป็นเส้น ใส่แครอท คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง (ที่คาดว่าน่าจะใส่ปลาร้าลงไปด้วย เพราะมีสีสันเข้มข้น) เป็นตำมะม่วงที่หน้าตาชวนกินจนน้ำลายสอ

 

โดยโพสต์ดังกล่าว สะเทือนถึงเมืองไทยอีกครั้ง โดยเฉพาะชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของลิซ่า ต่างมีความรู้สึกตามลิซ่า คืออยากกินตำมะม่วง เมนูสุดแซ่บนี้ ทำให้ยอดสั่งอาหารผ่านไรเดอร์ มีเมนูตำมะม่วงเกิดขึ้นทันที

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนางชูศรี จันตรี หรือเจ๊น้อย อายุ 58 ปี เจ้าของร้านส้มตำสะพานยาว ในจังหวัดบุรีรัมย์ บอกว่า ปกติจังหวัดบุรีรัมย์ จะมีเมนูประจำถิ่นคือตำมะม่วงหรือยำม่วงอยู่แล้ว หลังจากลิซ่าเอามาโพสต์ ปรากฏว่า ต้องสั่งวัตถุดิบคือมะม่วงเพิ่มขึ้นทันที เพราะมีคนสั่งรับประทาน และสั่งทางไรเดอร์มาเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ส่วนหนึ่งต้องขอขอบคุณลิซ่า ซึ่งเป็นชาวบุรีรัมย์ ยังรักบ้านเกิดและเมืองไทยที่พยายามนำเสนออาหารไทย อาหารพื้นบ้านทำให้กระแสส่งผลให้แม่ค้ามีรายได้เพิ่มโดยไม่รู้ตัว จากอิทธิพลของลิซ่า เช่นเดียวกับลูกค้าทั้งที่มาซื้อที่ร้านและสั่งไปกินที่บ้าน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยจากที่ไม่ได้กินมานาน พอลิซ่า ออกมาขยับทำให้ตำมะม่วงกลับมีรสชาติอร่อยขึ้นมาอีกเท่าตัว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอิ๊งค์" รับสภาพ คลิปจริงคุย "ฮุน เซน" ขออย่าถือสา พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เจตนาลดรุนแรงเจรจา
ชาวกัมพูชาชุมนุมในพนมเปญราว 1 แสน 5 หมื่นคน
"ดร.โอฬาร" ชี้ชัดภท.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ทำเสียงปริ่มน้ำ ไร้เสถียรภาพ "เพื่อไทย" โดนลดอำนาจต่อรอง
"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส
"อนุทิน" ลาแล้ว เก็บของห้องทำงาน "มหาดไทย" ทันที หลังประกาศใส่ "เพื่อไทย" ต่างคนต่างอยู่
ฮุนเซนยอมรับคุยนายกไทยจริงเตรียมปล่อยคลิปเต็ม
นายกฯ บอกไม่มีอะไรจะพูด หลัง "อนุทิน" ประกาศพร้อมแยกทาง
"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1
"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น