ศบค. เผยข้อมูลผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ พบยังไม่ได้รับวัคซีนกว่า 63 เปอร์เซ็นต์

ศบค. เผยข้อมูลผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ พบยังไม่ได้รับวัคซีนกว่า 63 เปอร์เซ็นต์

วันที่ 20 ส.ค. 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงถึงถึงยอดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สะสม 25,818,666 โดส วานนี้เพิ่มขึ้นถึง 860,777 โดส ทั้งนี้ข้อมูลผู้เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม ถึง 19 สิงหาคม มีจำนวน 5,465 ราย พบว่า 2,969 ราย หรือคิดเป็น 63.8 % ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า 1 เข็ม และติดเชื้อภายใน 2 สัปดาห์ เสียชีวิต 316 ราย หรือ 7 % ซึ่งภูมิคุ้มกันยังไม่เกิดขึ้น

 

ส่วนผู้ที่เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า เข็ม 1 เกิน 4 สัปดาห์ มีจำนวน 118 ราย หรือ 2.6 % ขณะที่ผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และติดเชื้อภายใน 2 สัปดาห์ เสียชีวิต 26 ราย หรือคิดเป็น 0.6 % นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ข้อมูลไม่ครบถ้วนอีก 874 ราย หรือ 19.2 %

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ประธานวุฒิฯ" รับลูกกมธ.ทหาร ส่งหนังสือ ป.ป.ช.ไต่สวน "แพทองธาร" ผิดจริยธรรม ยื่นศาลรธน.วินิจฉัยนายกฯพ้นสภาพ
"นายกฯ" โพสต์รัว ย้ำ 7 ผู้ว่าฯ เฝ้าระวังปลอดภัยชายแดน ลงพื้นที่อุบลฯ พบแม่ทัพภาคที่ 2
"นฤมล" นำทีมต้อนรับผู้ช่วยผอ.ใหญ่ FAO เอเซียแปซิฟิค ยันพร้อมพัฒนาเกษตรไทย รับสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง
“อนุทิน” ให้เจ้าหน้าที่ ขนของห้องทำงานรองนายกฯ ออกจากทำเนียบฯ หลังยื่นลาออกทุกตำแหน่งในรัฐบาล
"กองทัพบก" แจงเหตุชาวเขมรบุกป่วนปราสาทตาควาย ยันทหารเข้าระงับเหตุด้วยความเหมาะสม
เหิมหนัก "คนร้าย" วางระเบิดใกล้ฐาน ตชด. จ.นราธิวาส จนท.บาดเจ็บ 3 ราย
แค่ภูมิใจไทยออกไป "ภูมิธรรม" ยันพรรคร่วมรัฐบาลอยู่เหมือนเดิม ไม่มีรทสช.ขอเปลี่ยนนายกฯ ม็อบชุมนุมเป็นสิทธิ์ มั่นใจเนื้อหาคลิปไม่ผิดกม.
รมว.มาเลเซียหนุนกัมพูชาส่งคดีพิพาทชายแดนไปศาลโลก
เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับร้องเรียนพบผู้บุกรุกปลูกสร้างที่พักรุกล้ำชายหาด
ทล.ระยอง รวบคาด่านตรวจหนุ่มเจอด่านมีพิรุธเจอยาบ้าเพียบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น