ม็อบทะลุฟ้า-คนรุ่นใหม่นนทบุรี โร่ยื่น “แม่เจี๊ยบ อมรัตน์” ฟ้องโดน อคฝ.ทำรุนแรงทั้งที่ม็อบยึดสันติ

กลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี-ทะลุฟ้า ยื่นหลักฐาน ให้ "เจี๊ยบ อมรัตน์" ตรวจสอบ ตำรวจสั่งสลายม็อบตามอำเภอใจใช้ความรุนแรง ทั้งที่ชุมนุมตามหลักสันติ ด้านส.ส.ก้าวไกล ชี้ อคฝ.ทำตัวเป็นคู่ขัดแย้งเสียเอง

วันที่18 ส.ค. 2564 ตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี  และกลุ่มทะลุฟ้า เดินทางมายื่นหนังสือกับนางอมรัตน์  โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล และนายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ที่อาคารรัฐสภา  โดยยื่นเอกสาร ภาพที่เป็นหลักฐานหลังถูกตำรวจสลายการชุมนุม อย่างไม่เหมาะสม ยืนยันว่าผู้ชุมนุมที่มีมือเปล่า ใช้หลักสันติอหิงสา ใช้สันติวิธีมาตลอด แต่มาสู้กับรัฐบาลที่ให้เจ้าหน้าที่ที่มีอาวุธครบมือ และใช้ความรุนแรง สลายการชุมนุมตามอำเภอใจ ไม่ปฏิบัติตามหลักสากล ซึ่งไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

 

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องแจ้งหมายก่อนการจับกุมให้ครบถ้วน และต้องแจ้งให้ทราบถึงสิทธิการต่อสู้คดี ว่าอะไรที่ผู้ชุมนุมสามารถกระทำได้

 

ขณะที่นางอมรัตน์ ระบุว่า การสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่โดยอ้างพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซ้ำๆ และพบว่าตอนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ. ทำตัวเป็นคู่ขัดแย้งกับผู้ชุมนุมเสียเอง เป็นผู้ชุมนุมอีกกลุ่มหนึ่งจะเห็นจากคลิปจำนวนมาก ที่อคฝ.เป็นฝ่ายวิ่งเข้าใส่ผู้ชุมนุมเสียเอง แต่ไม่ทำหน้าที่ระงับยับยั้งเหตุ โดยส.ส.พรรคก้าวไกล ก็ได้ตามไปประกันทั้งรถ และผู้ชุมนุม ซึ่งไม่ได้บอกว่า ผู้ชุมนุม ทำถูกหรือทำผิด แต่เพื่อให้มีสิทธิเสรีภาพในการออกมาหาหลักฐานต่อสู้คดี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล
"หลวงปู่สุดใจ" มอบเงิน 1 ล้านให้ "แม่ทัพภาค 2" ช่วยสนับสนุนทหารกล้าปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดน
“กองทัพภาคที่ 2” โพสต์พระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 ตอกย้ำทหารเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศ เพื่อส่วนรวม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น