“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ปลุกช้างออกศึก ใกล้วันหย่อนบัตรเลือกตั้ง โชว์พลัง ไม่เอาพรรคตระกูลโกง-ล้มเจ้า

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ปลุกช้างออกศึก ใกล้วันหย่อนบัตรเลือกตั้ง โชว์พลัง ไม่เอาพรรคตระกูลโกง-ล้มเจ้า

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 66 นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุว่าช้างออกศึก

 

 

วันนี้ขอเขียนจดหมายถึงช้างศึกทุกคนและช้างป่วยทุกคน แต่ลูกของช้างก็อ่านได้ จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไร เพราะลูกช้างบางตัวมันไปไกลเกินจะกู่เรียกให้กลับมาหาพ่อช้างแม่ช้างได้อีกแล้ว

 

 

การพัฒนาประเทศให้ทันสมัยเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ใช่การทำลายล้างของเก่า ไม่ต้องไปตามตูดฝรั่ง ถ้าต้องตามตูดฝรั่งแล้วเมื่อไรเราถึงจะเดินทันและเดินแซงฝรั่งหัวแดงได้ Modernisation not Westernisation

 

 

ประเทศนี้ไม่ใช่ของใครกลุ่มใดที่จะอ้างสิทธิผูกขาดว่าเป็นของคนรุ่นใหม่ อยากบอกว่า คนแก่ ปู่ย่าตายายและพ่อแม่ก็มีสิทธิมีส่วนในบ้านนี้เหมือนกัน และอาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ เพราะอาบเหงื่อต่างน้ำสร้างบ้านหลังนี้ให้ใหญ่โตแข็งแรงให้เด็กรุ่นหลังได้อยู่อาศัยอย่างมีความสุข และทนไม่ได้ที่จะนั่งดูเฉย ๆ ให้ลูกหลานมาจุดไฟเผาบ้านที่อยู่มาอย่างมีความสุข

ข่าวที่น่าสนใจ

เด็กรุ่นใหม่อาจจะคิดว่าตัวเองโตพอแล้ว ปีกกล้าขาแข็ง อยากก้าวเดินออกจากอกพ่อแม่ไปสร้างเส้นทางของตนเองไม่ว่ากัน

แต่อย่ามาส่งเสียงขู่ หากไม่เลือกพรรคนั้นพรรคนี้ที่ลูกหลงไหลจะเอาไปส่งสถานรับเลี้ยงคนชรา บ้านหลังนี้ใครเป็นคนสร้าง ด้วยหยาดเหงื่อแรงงานของพ่อแม่ เป็นตัวเป็นตนขึ้นมาได้ด้วยการเลี้ยงดูของพ่อแม่ อย่ามาข่มขู่

อย่าหลงคารมผู้นำที่โกหกได้ทุกเวลา ปลิ้นปล้อน จะชักศึกเข้าบ้าน อย่าหลงเชื่อคนที่ไม่ให้เรียกพ่อแม่พี่ป้าน้าอา เพราะมันอาจใช้คำว่า อั้วลื้อ และจำไว้ ไม่มีใครรักลูกเท่าพ่อแม่

จดหมายฉบับนี้ อยากปลุก อยากชวนช้างศึกที่ยังทำงานและช้างป่วย รวมทั้งพลังเงียบในบ้านหลังนี้ให้ลุกขึ้นยืนและดาหน้ากระดานแสดงพลังให้คนในสังคมได้เห็น คนรักบ้านเมืองยังมีอยู่มาก

ใกล้วันหย่อนบัตรเลือกตั้งแล้ว อยากเตือนความจำ อย่าเลือกพรรคตระกูลโกง เผาบ้านเผาเมือง อย่าเลือกพรรคที่คิดจะล้มเจ้า

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น