รัฐบาล ยืนยัน”ฉีดแอสตร้าฯจากไทย”เดินทางไปยุโรปได้

‘รัฐบาล’ยืนยัน ฉีดแอสตร้าฯจากไทย เดินทางไปยุโรปได้ ชี้ คุณภาพแอสตร้าฯไทยมาตรฐานเท่าทั่วโลก

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ถึงกรณี ข้อสงสัยว่าฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้วเดินทางไปต่างประเทศได้หรือไม่ ว่า การเดินทางเข้ายุโรปในแต่ละประเทศนั้นมีเกลการเดินทางเข้าไม่เหมือนกันสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว เพราะบางประเทศ ใช้เกณฑ์รับรองที่ผ่านองค์การยาแห่งสหภาพยุโรป บางประเทศใช้ของ องค์การอนามัยโลก บางประเทศใช้เกณฑ์ที่กำหนดขึ้นมาเอง

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับแอสตร้าเซนเนก้าประเทศไทยนั้น ยืนยันแล้วว่าทุกฐานการผลิตทั่วโลกมีคุณภาพและมีมาตรฐานเท่าเทียมกันทั่วโลก ดังนั้นไม่ว่าฉีดของประเทศไหนก็ได้คุณภาพเท่ากัน สำหรับฉีดจากประเทศไทยสามารถเดินทางไปในยุโรปได้ เช่น ฝรั่งเศส เยอรมันนี ส่วนไอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ เขาจะมีเกณฑ์ของประเทศเขาว่าถ้าฉีดแล้วจะต้องกักตัว 14 วัน แต่ก็ยังสามารถเดินทางเข้าประเทศได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บช.ศ. เปิดเวที ‘บุหรี่ไฟฟ้าคือภัย หมวกนิรภัยคือทางรอด’ ป้องเยาวชนไทย
ภูเก็ตบูรณาการเข้ม จับชาวต่างชาติป่วนเมือง ติดสติกเกอร์โฆษณาสิ่งเสพติด
รพ.ตำรวจ เชิญร่วมงาน “สานต่อความสำเร็จ ผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์ครบ 200 ราย”
คณะกรรมการฝ่ายจัดสร้างพระเมรุมาศฯ มอบกรมศิลปากรดำเนินการจัดสร้างพระเมรุมาศฯ ให้แล้วเสร็จภายในเดือนตุลาคม 2569
ภูเก็ตเดินหน้าพัฒนา “สนามบินระยะที่ 2” เพิ่มศักยภาพรองรับผู้โดยสารทะลุ 18 ล้านคนต่อปี
DSI เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายแฮกเว็บรัฐ รวบผู้ต้องหาเพิ่ม 3 ราย โยงพนันออนไลน์ - สแกมเมอร์ เงินหมุนเวียนกว่า 20,000 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​