“เที่ยวญี่ปุ่น” ตั้งแต่ 8 พ.ค. ยกเลิกมาตรการโควิดไม่ต้องตรวจ

เที่ยวญี่ปุ่น

ยกเลิกมาตรการโควิด "เที่ยวญี่ปุ่น" ไม่ต้องฉีดวัคซีน ไม่ต้องตรวจ ตั้งแต่ 8 พฤษภาคม 2566 เริ่มใช้โปรแกรมใหม่ในการเฝ้าติดตามการกลายพันธุ์ระดับจีโนม (TGS)

TOP News รายงานประเด็น “เที่ยวญี่ปุ่น” ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องประเทศญี่ปุ่นยกเลิกมาตรการโควิด ไม่ต้องฉีดวัคซีน ไม่ต้องตรวจ ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 นั้น ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กองประมวลและวิเคราะห์ข่าว กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่าเป็น ข้อมูลจริง

ข่าวที่น่าสนใจ

ญี่ปุ่น

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศยุติมาตรการควบคุมการข้ามพรมแดนที่ใช้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป พร้อมทั้งตัดสินใจจัดกลุ่มให้โรคโควิด-19 เป็นโรคทั่วไป ซึ่งเป็นระดับเดียวกันกับโรคไข้หวัดใหญ่ประจำฤดูกาล โดยให้มีผลในวันเดียวกัน ซึ่งหลังจากยกเลิกมาตรการควบคุมแล้ว รัฐบาลจะเริ่มใช้โปรแกรมใหม่ในการเฝ้าติดตามการกลายพันธุ์ระดับจีโนม (TGS) ซึ่งผู้มาเยือนที่มีอาการ เช่น มีไข้ จะได้รับการตรวจหาเชื้อที่สนามบินโดยต้องผ่านความยินยอมสมัครใจของเจ้าตัว การมีวัตถุประสงค์ในการตรวจหาโรคติดเชื้อใหม่ ๆ ซึ่งระยะเวลาที่จะได้รับผลตรวจจีโนม (genomic test) ใช้เวลาประมาณไม่กี่สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับการทำงานของหน่วยงานรัฐของญี่ปุ่น

ท่องเที่ยว

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น