“บิ๊กตู่” ขอบคุณโพล พบคนไทยอยากเล่นน้ำสงกรานต์กับนายกฯมากที่สุด

"บิ๊กตู่" ขอบคุณผลสำรวจพบ คนไทยอยากเล่นน้ำสงกรานต์กับนายกฯมากสุด หวังเกิดไมตรีจิตต่อกัน อย่ารังเกียจ เพราะประเทศชาติสำคัญสุด

11 เม.ย.66 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และคณะผู้บริหาร เข้าพบพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อรณรงค์เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2566 “สืบสานสงกรานต์วิถีไทย ร่วมสานใจ สู่สากล”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวสอบถาม พลเอกประยุทธ์ ถึงผลสำรวจความเห็นที่ประชาชนส่วนใหญ่อยากเล่นน้ำสงกรานต์กับพลเอกประยุทธ์มากที่สุด ว่า ก็ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ รวมถึงน้ำใจไมตรีที่มีให้กันและอยากให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ในสังคมไทย อย่ารังเกียจกันเลย เพราะประเทศชาติสำคัญที่สุด และขอส่งกำลังใจให้กับคนไทยทั้งประเทศเหมือนกัน ส่วนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จะไปหาทำบุญทำทาน สวดมนต์

ขณะที่ทำเนียบรัฐบาล เตรียมจัดงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2566 ในวันพุธ ที่ 12 เมษายนนี้ โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรี และ คู่สมรส รวมทั้งข้าราชการระดับสูงภายในทำเนียบรัฐบาล จะร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สรงน้ำพระพุทธรูป และ เปิดให้รัฐมนตรี และ ข้าราชการรดน้ำขอพร นายกรัฐมนตรีและภริยา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่ตึกภักดีบดินทร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​