กระตุกหนวด “บิ๊กบี้” สห.ดอดลขโมยพระห้องทำงาน “ผบ.ทบ.” คาดโทษ ไม่คืนใน 3 วันปลดออก

กระตุกหนวด “บิ๊กบี้” สห.ดอดลขโมยพระห้องทำงาน “ผบ.ทบ.” คาดโทษ ไม่คืนใน 3 วันปลดออก

 

วันที่ 21 มี.ค. 66 มีรายงานว่า พระเครื่องในห้องทำงานของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ภายในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ที่เข้าไปกราบไว้ทุกเช้าก่อนทำงานหายไป 1 องค์ ซึ่งเป็นพระบูชาหน้าตักขนาด 5 นิ้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าห้องทำงานของ ผบ.ทบ. พบว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีสารวัตรทหาร (สห.) นายหนึ่ง ทำหน้าที่ทหารเวร รับผิดชอบดูแลความปลอดภัยอาคารที่ตั้งห้องทำงาน ผบ.ทบ. ได้เดินเข้าไปภายในห้องทำงานของ ผบ.ทบ. โดยไม่มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวมาสอบสวน แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ

จนกระทั่ง ผบ.ทบ. มีคำสั่งเด็ดขาด ให้นำพระเครื่องดังกล่าวมาคืนภายใน 3 วัน ไม่เช่นนั้นจะปลดออกจากราชการ ในที่สุดสารวัตรทหารนายดังกล่าวได้นำพระบูชาหน้าตักขนาด 5 นิ้วมาคืน ก่อนที่จะถูกลงโทษทางวินัยทหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารพบปะพูดคุยทำความเข้าใจพี่น้องไทยชายแดน กองทัพยืนยันยึดมั่นผลประโยชน์ชาติ มุ่งสร้างความสงบด้วยสันติวิธี
ส.ส.สุรินทร์ แสดงความอาลัยอิหม่ามบ้านสลุด
"นักวิชาการ" ชี้อย่าตื่นตระหนก เคสยาดมสมุนไพรบางล็อตผลิต โดนอย.จับผิดมีสารปนเปื้อน "ต็อบ วุฒินันท์" มองเป็นโอกาสยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ไทย ให้ยิ่งใหญ่ระดับโลก
มทบ.32 ต้อนรับ ทหารใหม่ผลัด 2/68 เปิดโอกาสให้ญาติเข้าเยี่ยมชมทันที คลายกังวลเรื่องความเป็นอยู่
แฉเบื้องหลัง "พรรคส้ม" รุมตรวจสอบ "กัน จอมพลัง" เป้าหมายแฝง "ปชน."เดินหน้าแก้รธน. เสริมอำนาจการเมืองควบคุมกองทัพ
"โรงงานเหล็ก" โคราช แหยงกระแสการเมือง ชะลอส่งมอบป้อมปืนให้ทหารชายแดน เข้าใจ "กัน จอมพลัง" โดนดราม่า ยันไม่หยุดช่วยจนท.ปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​