“จ่าคลั่ง” ป่วยจิตนานแล้ว เผยสัปดาห์ก่อน “บิ๊กบี้” ปิดการฝึกอบรมฯ เจ้าตัวมีอาการ

"จ่าคลั่ง" ป่วยจิตนานแล้ว เผยสัปดาห์ก่อน "บิ๊กบี้" ปิดการฝึกอบรมฯ เจ้าตัวมีอาการ

วันที่ 14 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม ตำแหน่งเสมียน วิทยาลัยการทัพบก (วทบ.) อายุ 58 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมงานในกองธุรการวิทยาลัยการทัพบก (กอง ธก.วทบ.) จนเสียชีวิต 2 รายและได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ภายในวิทยาลัยการทัพบก กรมยุทธศึกษาทหารบก ถนนเทอดดำริ แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กทม. นั้น ระหว่างเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในเวลา 08.45 น. ช่วงที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้นั้น ได้สร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าหน้าที่ภายในวิทยาลัยการทัพบกเป็นอย่างมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยแต่ละคนได้รีบปิดประตูทางเข้า-ออกอาคารอย่างมิดชิด และแอบหลบซ่อนตัวอยู่ภายในอาคาร ซึ่งโชคดีว่าวันนี้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานไม่มาก เพราะผู้บังคับบัญชา อาจารย์ประจำ รวมถึงเจ้าหน้าที่บางส่วนเดินทางไปอบรมสัมมนาที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเตรียมแผนการศึกษาของนักเรียนวิทยาลัยการทัพบกในปีถัดไป ก่อนที่จะเปิดเข้าเรียนในต้นเดือนต.ค.นี้ ขณะที่ผู้บัญชาการวิทยาลัยการทัพบกทราบเรื่องแล้ว และอยู่ระหว่างเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นทราบว่าจ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม มีอาการทางจิตมานานแล้ว โดยเมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางไปเป็นประธานพิธีปิดการฝึกอบรมหลักสูตรหลักประจำ วทบ. ชุดที่ 67 ที่วิทยาลัยการทัพบก โดยเจ้าตัวก็มีอาการ แต่ยังสามารถพูดคุยให้สงบสติอารมณ์ได้

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น