“ส.ว.อุปกิต” สู้กลับ ส่งทนายฟ้องตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

ส.ว.อุปกิต ส่งทนายฟ้องตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร้องศาลตรวจสอบเอกสาร ชี้ข้อมูลบิดเบือน และในสัปดาห์หน้าเตรียมฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ

จากกรณีที่พันตำรวจโท มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลพญาไท ได้ยื่นคำร้องเพื่อขอศาลออกหมายจับ ส.ว.อุปกิต ในความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และการฟอกเงิน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้(17 มี.ค) นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความของ ส.ว.อุปกิต เดินทางมายังศาลอาญา ถนนรัชดา เพื่อขอให้ศาลอาญาตรวจสอบเอกสารที่ พันตำรวจโท มานะพงษ์ ยื่นเพื่อให้ศาลเชื่อ และออกหมายจับ ส.ว.อุปกิต ซึ่งเอกสารดังกล่าวนั้น เป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง และไม่ถูกต้อง ส่วนศาลจะพิจารณาลงโทษหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

หากท่าน ส.ว.อุปกิต ผิดจริงคงหนีไปนานแล้ว และคงไม่มายืนแถลงเมื่อเช้านี้แน่นอน สำหรับเอกสารที่บิดเบือนนั้น ตรวจพบว่ามีการแปลจากทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาเมียนมา ซึ่งแปลจากขาวให้เป็นเทา จนประชาชนคิดว่าลูกความตนเป็นคนไม่ดีไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ ทีมทนายกําลังรวบรวมหลักฐานต่างๆ อยู่ คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะยื่นฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ในข้อหา “ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ” ส่วนจะยื่นฟ้องใครบ้างนั้นยังไม่ขอตอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุพรรณบุรี///ธารน้ำใจสู่เรือนจำ! "จองชัย"อดีตรัฐมนตรีฯ แท็กทีมโรงงานดัง บริจาคยาสีฟัน-ทิชชู่ มูลค่านับแสน ช่วยผู้ต้องขังสุพรรณบุรี
ซึ่งต้องพิสูจน์ "ผู้การนครศรีฯ" โดนเด้งฟ้าผ่า โซเชียลไม่เชื่อ "ผกก.ฉวาง" โต้รัวคลิปเสียงฉาว เรียกรับเงิน อาจเป็น AI
เตือนภัย ชายปริศนาพฤติกรรมวิปริต ขโมยชุดชั้นในจากห้องเช่า กล้องจับภาพชัด
อบจ.นครฯ จัดแข่งเรือเพรียวครั้งที่ 20 รับศักราชใหม่ 2569
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เพลิดเพลินสีสัน 'ป่าสนแดง' ในเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) BYD โชว์ทดสอบ 'รถยนต์' วิ่งลุยน้ำลึก 1.5 เมตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​