พายุฤดูร้อนพัดถล่มน่าน จนเกิดน้ำป่าไหลหลาก ล่าสุดหลายพื้นที่ยังมืดครึ้ม

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากช่วงสั้นๆ เป็นเวลา 10 นาที เบื้องต้นไม่สร้างความเสียหาย ขณะที่ค่าฝุ่นพิษลดลงเล็กน้อย

(13 มี.ค.66) ที่บ้านนาปง ตำบลบ่อเกลือเหนือ อำเภอบ่อเกลือจังหวัดน่าน หลังพายุฤดูร้อนถล่ม เกิดน้ำป่าไหลหลากบริเวณแม่น้ำน่าน โดยภาพวีดีโอเป็นบริเวณสะพานบ้านนาปง ตำบลบ่อเกลือเหนือ จะเห็นได้ว่าหลังฝนตกเกิดน้ำป่าไหลหลาก รุนแรงแต่เป็นขนาดเล็ก เบื้องต้นไม่พบความเสียหายที่เกิดจากน้ำป่าดังกล่าว โดยเกิดขึ้นเพียง 10 นาที แต่จะเห็นได้ว่าพายุฤดูร้อนมีฝนตกหนักมากจนเกิดน้ำป่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดน่าน ยังคงมืดครึ้มตั้งแต่เช้ายังไม่เห็นดวงอาทิตย์ โดยมีฝนโปรยปรายมาเป็นช่วงๆ ส่วนคุณภาพทางอากาศพบว่า ฝุ่นมวลพิษ PM 2.5 มีค่าลดลงจากเดิมเพียง 10 หน่วย ต้องรอลุ้นกันว่า หากวันนี้ยังมีฝนตกต่อเนื่องอีกวัน ค่าฝุ่นมลพิษจะลดลงอีกหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​