สาวโพสต์สุดเศร้า คนไข้เสียชีวิตระหว่างไป รพ. เพราะทางมันสุดแย่

แม่สอด โพตส์สุดเศร้า คนไข้เสียชีวิตระหว่างทางเพราะทางมันสุดแย่ ส่อวุ่นอีก นักเรียนชายแดนอุ้มผางติดโควิด 3 ราย เสี่ยงสูงอีก 10 ราย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Zorrdra Zar” ซึ่งคาดว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรค ได้โพตส์ข้อความสุดเศร้า โดยมีเนื้อหาระบุว่า “หลายครั้งมีเคสคนไข้เสียชีวิตระหว่างทาง เพราะไปโรงพยาบาลไม่ทัน อย่าว่าแต่รถไฟความเร็วสูงเลย ทำถนนให้รอดก่อน #ทีมสอบสวนโควิดเลตอง”

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ทีมแพทย์สาธารณสุขร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภออุ้มผาง เดินทางลงพื้นที่ถิ่นทุรกันดาร ท่ามกลางถนนขี้โคลนสีแดง รถติดโคลนเจ้าหน้าที่ คนขับรถต้องใช้จอบลงไปขุดขี้โคลนออกจากถนน กว่าจะถึงนานหลายชั่วโมง กับระยะทางเพียง 80 กิโลเมตร เพื่อไปให้ถึงบ้านหม่องก๊วะ  ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก อีกรอบหนึ่งเพื่อทำการสอบสวนโรค ทำการสวอป ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงหลังพบว่า มีนักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้าน หม่องก๊วะ เบื้องต้นติดโควิด 3 ราย สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 10 ราย คาดว่าจะติดโควิดทั้งหมด  กำลังรอผลอีกครั้งจากโรงพยาบาลอุ้มผาง

ขณะที่ข้อมูลของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอุ้มผาง แจ้งว่า มีโรงเรียนอีก 1 แห่ง คือโรงเรียนคุณหญิงวิไล อมาตยกุล บ้านเปิ่งเคลิ่ง ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง ที่สาธารณสุขยังไม่ได้เข้าไปสอบสวนโรคซึ่งคาดว่าจะมีนักเรียนติดโควิดสูง อีก 1 โรงเรียน เนื่องจาก มีนักเรียนกับผู้ปกครองยังเข้าออกบริเวณชายแดน ช่องทางบ้านเลตองคุ และ ช่องทางบ้านเปิ่งเคลิ่ง ต.แม่จัน  โดยเฉพาะชาวเมียนมาที่นำลูกมาศึกษาเล่าเรียนในฝั่งไทย เชื่อว่าน่านำเชื้อโควิดมาแพร่ระบาดติดในฝั่งไทย

สำหรับ 2 โรงเรียน มีระยะทางจากอำเภออุ้มผางประมาณ 86 กม. ราษฎรเป็นชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงสัญชาติไทย ส่วนใหญ่ นับถือศาสนาพุทธ นับถือลัทธิฤาษีเป็นบางส่วน มีโรงเรียน 2 แห่ง คือ รร. ตชด. บ้านหม่องก๊วะ และ รร. คุณหญิงวิไล อมาตยกุล ซึ่งมีนักเรียนเป็นชาวเมียนมา เข้ามาเรียนจำนวนมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.-กสทช.ตรวจเข้มสายเน็ต-เสามือถือ พบยังเอื้อส่งสัญญาณข้ามแดนเชื่อมทั้งท่าขี้เหล็ก-คิงส์โรมัน
สภ.เมืองเชียงราย รวบแก๊งม้ากดเงิน จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย
ภูเขาดินทิ้ง "เหมืองแม่เมาะ" สไลด์ลงมาถล่มทับออฟฟิศ-บ้านพัก พังเสียหายหลายหลัง
ผู้ว่าปทุมจับมือนายกแจ๊ส เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ปทุมธานี
ศาลไต้หวัน สั่งจำคุก 31 ปี "สาวสิงคโปร์" รับจ้างตระเวนกดเงินให้แก๊งสแกมเมอร์ มีความผิดฉ้อโกง 25 กระทง โดนค่าปรับอ่วม
ทต.ลาดยาว​ เร่งบล็อกท่อน้ำรอบเทศบาล​ พร้อมตั้งเครื่องสูบเพื่อป้องกันน้ำเข้าท่วมเพื่อที่เศรษฐกิจ​

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​