ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯ จับมือ ผู้นำท้องถิ่น ร่วมเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด 19

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯ ร่วม ผู้นำท้องถิ่น มอบสิ่งของบรรเทาความเดือนร้อนผู้ได้รับผลกระทบโควิด 19

วันที่ 8 สิงหาคม 2564 ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 8 นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ได้นำสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่สำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม ของผู้ใหญ่ จำนวน 700 ชุดและของเด็ก จำนวน 100 ชุดมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามโครงการ “ตู้ปันสุข ” โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองภายใต้มาตรการ DMHTT ของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ได้นำสิ่งของมาร่วมสมทบ จำนวน 200 ชุดและมีผู้ประกอบการเอกชน ร้านอาหาร ได้ทำอาหารกล่องปรุงสุกพร้อมรับประทานมาร่วมแบ่งปันน้ำใจมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้วย และพระครูสุตธรรมสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดสมหวังวนารามและเจ้าคณะตำบลขุนทะเล พร้อมนายภานุ ศรีบุศยกาญจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำชุดป้องกันเชื้อ(PPE) จำนวน 200 ชุดมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันการติดเชื้อด้วย

สำหรับ “ตู้ปันสุข” ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการแจกจ่ายสิ่งของให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมาเป็นเวลากว่า 1 ปี 3 เดือน ได้ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19  ปัจจุบันยังคงมีพี่น้อง ประชาชน องค์กรภาคเอกชน และหน่วยงานของรัฐ ร่วมแบ่งปันน้ำใจนำสิ่งของมาร่วมสมทบเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนตลอดมาและบางส่วนนำอาหารกล่องปรุงสุกมาใส่ที่ตู้ปันสุขให้ประชาชนที่เดือดร้อนมารับไปใช้ในครัวเรือนอย่างต่อเนื่อง

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซีพีเดินหน้าต่อเนื่องสู่สังคม Zero Waste สร้างระบบจัดการขยะครบวงจรในธุรกิจทุกกลุ่ม ผลักดันนวัตกรรม บรรจุภัณฑ์ยั่งยืน–รีไซเคิล–ลดพลาสติก พร้อมชวนคนไทยเก็บขยะ สร้างพฤติกรรมใหม่ในสังคม
ทนายเผย "ทักษิณ" ไม่ตกใจ "อุ๊งอิ๊ง" โดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ยันไม่กังวลสู้คดีผิด ม.112
ครม.ไฟเขียว ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท พื้นที่กรุงทพฯ-ต่างจังหวัด เฉพาะโรงแรม-สถานบันเทิง มีผลทันที
สื่อนอกรายงาน ศาลรธน.สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน
สหรัฐอเมริกา ย้ำชัด 'กลุ่มโพลิซาริโอ' ถือเป็นองค์กรก่อการร้าย เตรียมขึ้นแบล็กลิสต์ ระดับแกนนำทุกราย
อบจ.ชัยภูมิ เดินหน้าโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยคนพิการ-ผู้สูงอายุ-ผู้ที่จำเป็น สนับสนุนหลังละ 50,000 บาท ยกระดับคุณภาพชีวิต
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
“ฮุน มาเนต” เคลื่อนไหวทันที ลั่นมีอำนาจเต็ม ตัดสินใจเปิด-ปิดด่าน เย้ยกลับไทย รอผู้มีอำนาจจริง มาเจรจาปมขัดแย้ง 2 ประเทศ
"ชัยเกษม" ยัน "ท็อปนิวส์" สุขภาพไร้ปัญหา ไม่ขัดถ้าต้องนั่งนายกฯ ทุกอย่างแล้วแต่ฟ้าลิขิต โยน "เพื่อไทย" ตัดสินใจ
"ตร.ภาค 5" บุกค้นพลูวิลล่าหรู "ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน" รวบ 17 ผู้ต้องหา หลอกคนชาติเดียวกัน เสียหายกว่า 500 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น