สมาชิก “รัตนพันธ์” ฝากคำถึง “อุ๊งอิ๊ง” ถอยกลับมองปัญหา SC ก่อทิ้งไว้ก่อน อย่าเพิ่งอาสารับใช้ประชาชน

สมาชิก "รัตนพันธ์" ฝากคำถึง "อุ๊งอิ๊ง" ถอยกลับมองปัญหา SC ก่อทิ้งไว้ก่อน อย่าเพิ่งอาสารับใช้ประชาชน

จากกรณีที่ ครอบครัว “รัตนพันธ์” ร่วมกันแถลงข่าวให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบความสุจริต และโปร่งใสในพฤติการณ์การดำเนินธุรกิจของ บริษัท เอสชี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หลังครอบครัวต่อสู้มานานกว่า 6 ปีจนเกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ทำให้ครอบครัวต้องได้รับผลกระทบจากมูลหนี้จากการธุรกรรมร่วมกันจำนวนมหาศาล พร้อมแสดงหลักฐาน กรณี นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ASSET มีพฤติกรรมที่สื่อไปในการเป็นความผิดต่อการบริหารบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซึ่งนางสาว ฐานิดา รัตนพันธ์ กล่าวว่าวันนี้ เรายังโชคดีมากๆที่ในวันนั้นคุณพ่อไม่เสียชีวิตไป เรื่องราวมันเกิดขึ้นมา 6 ปีกว่าแล้ว จนทุกวันนี้เรารู้สึกว่าเราต้องออกมา อย่างน้อย ขออนุญาตเป็นข้อมูลหนึ่งให้กับประชาชนในสังคม เพราะบริษัทนี้มีอิทธิพลทั้งทางเศรษฐกิจทั้งทางการเมือง อย่างน้อยเรื่องราวที่เขากระทำไว้เราดำเนินการยื่นไปที่ DSI รับเป็นคดีพิเศษ เกี่ยวกับเรื่องการฟอกเงินแล้ว เราจะยื่นเรื่องไปที่ ก.ล.ต. เพราะบริษัทนี้เกี่ยวข้องกับทางการเมืองอยู่แล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และอีกส่วนหนึ่ง อยากบอกเพื่อให้ทุกคนที่กำลังมองหาบ้าน หรืออยากจะซื้อบ้าน หรืออยากจะสร้างครอบครัว บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในประเทศนี้มีหลายบริษัทมากๆ และคิดว่าอย่างน้อยคุณอาจจะได้ข้อมูลเพื่อเป็นการตัดสินใจว่า ในการจะเลือกซื้อบ้านที่จะมาสร้างบ้าน สร้างชีวิต ลองดูเยอะๆ มันอาจจะมีบางบริษัทที่สร้างบ้านขายให้คนอื่น แต่ทำให้ครอบครัวคนอื่นจะต้องสูญเสียบ้านไป ทำให้คนอื่นเขาไม่มีที่อยู่ บ้านแตกสาแหรกขาด อย่างน้อยอยากให้เป็นข้อมูลจริงๆว่าควรจะสนับสนุนที่มีธรรมาภิบาล และดำเนินธุรกิจโดยสุจริต และขอฝากอีกเรื่องหนึ่ง อย่างที่บอกว่าคุณพ่อเสียหายและดำเนินการเรียกร้องมาโดยตลอดเป็นร้อยๆฉบับถึงผู้ถือหุ้น มันพูดไม่ได้หรอกว่าไม่รับทราบ ทุกอย่างรับทราบกันหมด

 

 

 

ทั้งนี้ อยากฝากถึงคุณอุ๊งอิ๊ง ในฐานะที่บอกตัวเองเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย อยากจะมาอาสารับใช้ประเทศชาติ อยากจะมาแก้ปัญหาของประชาชน อยากให้คุณอุ๊งอิ๊ง ถอยกลับมองถึงที่บ้านของตัวเอง ที่บริษัท ที่องค์กรของคุณ ลองกลับไปมองดู ว่าปัญหาที่บริษัท ที่ครอบครัวตัวเองทำไว้ แก้ได้หรือยัง เราเป็นครอบครัวเล็กๆที่ได้รับการสูญเสีย จากการกระทำของครอบครัวคุณ ของบริษัทคุณโดยตรง คุณรับรู้ทุกอย่างแต่เพิกเฉย อย่าคิดที่จะมาอาสาแก้ปัญหาประเทศชาติ แก้ปัญหาปากท้องประชาชน รับผิดชอบดูแลคนอีก 70 กว่าล้านคนเลย ถ้าแค่เรื่องเล็กๆแค่นี้ ยังกลับมาดูแล และรับผิดชอบให้มันตรงไปตรงมาไม่ได้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล
"หลวงปู่สุดใจ" มอบเงิน 1 ล้านให้ "แม่ทัพภาค 2" ช่วยสนับสนุนทหารกล้าปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น