“ลาว” แชมป์ ไทย อันดับ 4 โลก ประเทศเที่ยวมีค่าใช้จ่ายน้อยสุด

ลาว

ค่าใช้จ่ายน้อย "ลาว" แชมป์ ค่าห้องพัก - ค่าอาหารต่อวันถูกที่สุด ตามมาด้วย ตุรกี และ อินโดนีเซีย ส่วน ไทย รั้งอันดับ 4 ของโลก

TOP News ชวนเช็คลิสต์ประเทศเที่ยว “ลาว” แชมป์ จากการจัด 10 อันดับ ประเทศที่มีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว โดย ประเทศไทย นั้น รั้งอันดับที่ 4 ของโลก

ข่าวที่น่าสนใจ

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

kiplinger (คิปลิงเกอร์) วารสารด้านการวิเคราะห์แนวโน้มธุรกิจ ที่มีฐานดำเนินงานในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ เผยแพร่ บทความในเว็บไซต์ ระบุ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นประเทศที่มีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว

kiplinger บอกว่า Laos มีค่าใช้จ่ายต่อวันเฉลี่ยเพียงแค่ 15 ดอลลาร์ (ประมาณ 525 บาท อัตราแลกเปลี่ยนวันนี้ 1.00 USD = 34.98 THB) ค่าห้องพักต่อวันเฉลี่ย 8 ดอลลาร์ (ประมาณ 280 บาท) และค่าอาหารต่อวันเฉลี่ยแค่ 5 ดอลลาร์ (ประมาณ 175 บาท)

โดยอันดับที่ 2 และ 3 คือ ตุรกี และ อินโดนีเซีย ส่วน ประเทศไทย อยู่อันดับที่ 4 โดยมีค่าใช้จ่ายต่อวันเฉลี่ย 52 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,820 บาท) ค่าห้องพักต่อวันเฉลี่ย 21 ดอลลาร์ (ประมาณ 735 บาท) และค่าอาหารต่อวันเฉลี่ย 14 ดอลลาร์ (ประมาณ 490 บาท)

ประเทศไทย

ตามมาด้วยอันดับที่ 5 , 6 , 7 , 8 และ 9 คือ ฮังการี , คอสตาริกา , เม็กซิโก , สาธารณรัฐโดมินิกัน และ โปรตุเกส ส่วนอันดับที่ 10 เป็นของประเทศกรีซ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายต่อวันเฉลี่ย 131 ดอลลาร์ (ประมาณ 4,582 บาท) ค่าห้องพักต่อวันเฉลี่ย 93 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,253 บาท) และค่าอาหารต่อวันเฉลี่ย 34 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,190 บาท)

ประเทศกรีซ

ที่มา : kiplinger

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เหล่ากาชาดภูเก็ต จับมือซีพี จัด CP BLOOD DONATION DAY เติมคลังเลือดช่วยสังคม
ตม.ประจวบฯ รุกหนัก กวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ กวดขันแรงงานเถื่อน
พิธีเปิดการแข่งขันเรือหางยาว “บิ๊กกุ่ย รักความเร็ว” ครั้งที่ 1
ฉะเชิงเทรา โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ! อบต.คู้ยายหมี “นายกชง” ยังไม่แผ่ว นั่งซาเล้ง เคาะประตูบ้าน
ณพล บริบูรณ์ - นภชนก เหมือนนามอญ แสดงความยินดี  บัณฑิตใหม่ป้ายแดง นันท์นภัส (ลูกสาว)
คุมประพฤติประจวบฯ ผนึกภาคี Big Cleaning ทางม้าลายหน้า รร.อ่าวน้อยวิทยานิคม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​