รร.เอกอโยธยา เปิดบ้านโชว์ผลงาน นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์

โรงเรียนเอกอโยธยา เปิดบ้านโชว์ผลงาน นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ A I ของ นร.ในกิจกรรมวิชาการ Open House

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ โรงเรียนเอกอโยธยา หมู่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ดร.สาธินี ผ่องอักษร ผู้รับใบอนุญาต และ ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกอโยธยา  นายธนภัทร ผ่องอักษร ผู้จัดการ โรงเรียนเอกอโยธยา นายทรงชัย ลิมปพฤกษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิที่ปรึกษาโรงเรียนเอกอโยธยา พร้อมด้วยผู้บริหารโรงเรียนเอกอโยธยา นายเอกสิทธิ์ เกิดกฤษฎานนท์ ประธานกรรมการผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็มม่า อสิส ผู้ออกแบบหลักสูตรนวัตกรรม ปัญญาประดิษฐ์ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมกันเปิดกิจกรรมวิชาการ Open House โชว์ผลงาน นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ A I ของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 ถึง 6

ดร.สาธินี ผ่องอักษร ผู้รับใบอนุญาต และผู้อำนวยการโรงเรียนเอกอโยธยา เปิดเผยว่า  หลังจากที่ทาง โรงเรียนเอกอโยธยา ได้มีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) และสัญญาการว่าจ้างโครงการห้องเรียนนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ AI  กับ หจก.เอ็มม่าอลิส เพื่อพัฒนาคุณภาพของเด็กนักเรียนของโรงเรียนเอกอโยธยา สู่ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีนวัตกรรม ไปเมื่อเดือนมีนาคม 2564 ไปแล้วนั้น  ทางโรงเรียนได้เพิ่มหลักสูตรการเรียนการสอนนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ A I ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  จนเด็กนักเรียนสามารถผลิตชิ้นงาน นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ ที่โดดเด่น ของแต่ละกลุ่ม มาแสดงโชว์ผลงานที่เรียนมา  ให้ผู้ปกครอง และ แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานในงานวิชาการ Open House  นอกจากนี้ยังได้มีการแสดงโชว์ลีลาความสามารถของของหุ่นยนต์สุนัข ที่ทาง หจก.เอ็มม่าอลิส นำมาแสดงให้ชมอีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

เรามีความภาคภูมิใจที่โรงเรียนเอกอโยธยาของเรา  เป็นโรงเรียนที่ได้รับรางวัลพระราชทานอย่างต่อเนื่องกันถึงสองปีซ้อน  สอนตั้งแต่อนุบาลจนถึงมัธยมศึกษา   มุ่งเน้นผลิตนักเรียนให้มีความรู้ มีทักษะในทุกกลุ่มประสบการณ์  การใช้ภาษาไทยอย่างถูก  การใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสู่ความเป็นสากลได้ ตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ขึ้นไป  โดยร่วมมือกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษฟันแลงเควจ (FUN LANGUAGE) มีทักษะด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้านการประกอบอาชีพ และ การกีฬา มีลักษณะผู้นำ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีคุณธรรมจริยธรรม เป็นผู้บำรุงศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และ สิ่งแวดล้อม

โรงเรียนเอกอโยธยา จึงมีการพัฒนาด้านการศึกษาให้ทันยุคทันสมัยอย่างต่อเนื่อง  โดยจะพัฒนาให้นักเรียนได้เรียนรู้รูปแบบการศึกษาให้เท่าทันกับวิวัฒนาการที่ทันสมัยของโลก ที่มีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว  การเพิ่มหลักสูตรห้องเรียนนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ AI  เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้เท่าทันกับยุคสมัยที่กำลังเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปสู่โลกอนาคต  ซึ่งรัฐบาลเริ่มให้การสนับสนุนส่งเสริม  ในหลักสูตรการเรียนการสอนนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ AI มากขึ้น   เพราะเล็งเห็นความสำคัญในการสร้างบุคลากรให้เป็นนวัตกร ใหม่  เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านเทคโนโลยี  ให้เท่าทันกับนานาอารยะประเทศ  การที่ หจก.เอ็มม่าอลิส  โดยนายเอกสิทธิ์ เกิดกฤษฎานนท์ ประธาน กก.ผจก. ได้เข้ามาเพิ่มความรู้ในหลักสูตรนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ AI  ทำให้มีการพัฒนาคุณภาพในด้านการศึกษา ของเด็กนักเรียนโรงเรียนเอกอโยธยา สู่ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมอันดับ 1 ของจังหวัด และระดับประเทศได้มากยิ่งขึ้น   ในอนาคตอาจได้เข้าแข่งขันผลงานนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ ในระดับชาติและระดับโลกต่อไป

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชัยภูมิสุดคึกคัก ชาวบ้านร่วมประเพณี "แห่นาคโหด" ซอฟต์พาวเวอร์ หนึ่งเดียวในโลก
ปชช.เฝ้ารับเสด็จฯ ‘ในหลวง-พระราชินี’ เนื่องแน่น ในพระราชพิธีวันฉัตรมงคล
"กรรมการสภาวิศวกร" ชี้เพิ่มสาเหตุตึกสตง.ถล่ม คาใจมีใครสั่งการ? การตรวจสอบเจาะจง เลี่ยงจุดมีปัญหา
"พลภูมิ" เปิดงาน "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บ้านชากแง้ว ชูต้นแบบวัฒนธรรมไทย–จีน พลิกชุมชนสู่ Soft Power ระดับประเทศ
นายกฯ ย้ำ "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ไม่ใช่เงินรัฐ "กาสิโน" ยึดโมเดลสิงคโปร์ ท่องเที่ยวแบบ Man made สร้างรายได้เข้าปท.
สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้
"นิด้าโพล" สะท้อนเสียงจว.ชายแดนใต้ ชี้ความปลอดภัยยังแย่ ปชช.ส่วนใหญ่มองรัฐ ไม่ค่อยให้ความสำคัญ
สลด "2 สาว" เที่ยวอุทยานฯน้ำตกทรายขาว ปัตตานี น้ำป่าซัดแรง เสียชีวิต
ทั่วไทยฝนเพิ่ม อากาศแปรปรวน 35 จังหวัด อ่วม รับมือฝนถล่ม ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย ฝนหนัก 40 %

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น