กล้องวงจรปิดจับภาพ โจรใจบาปบุกกุฎิฉกย่ามรองเจ้าคณะ จ.ศรีสะเกษ ได้พระเครื่องเงินสดจำนวนหนึ่ง

ศรีสะเกษ กล้องวงจรปิดจับภาพโจรใจบาปบุกกุฎิฉกย่ามรองเจ้าคณะ จ.ศรีสะเกษ ได้พระเครื่องเงินสดจำนวนหนึ่ง วอนโจรจะไม่เอาเรื่องเพียงขอคืนเอกสารสำคัญใบสุทธิและเอกสารต่าง ๆ ในย่า

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 19 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กุฏิรองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ และเจ้าอาวาสวัดเพียนาม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พระครูสิริปริยัติการ รองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย คณะสงฆ์ของวัดเพียนาม กำลังพากันตรวจสอบดูภาพกล้องวงจรปิดภายในกุฏิเจ้าอาวาส เนื่องจากว่า ย่ามของพระครูสิริปริยัติการ ได้ถูกคนร้ายลักไป โดยจากการตรวจสอบภาพในกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ ได้เดินเข้าไปภายในกุฏิ โดยคนร้ายได้เดินไปที่ตู้รับบริจาคที่ตั้งอยู่ข้างเสากลางกุฏิ คนร้ายได้ยกตู้รับบริจาคขึ้นเขย่าดูเพื่อตรวจดูว่ามีเงินภายในตู้รับบริจาคหรือไม่ จากนั้น คนร้ายได้ยกตู้บริจาคเดินไปยังประตูทางออกกุฏิด้านหลัง แต่ว่าไม่ได้เดินออกไป เดินถือตู้รับบริจาคมาวางลงกับพื้นข้างประตู ต่อมาคนร้ายได้เดินมาหยิบเอาถุงย่ามของรองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษที่วางอยู่บนโต๊ะรับแขกแล้วรีบเดินออกไปจากกุฏิ แต่ว่าคนร้ายได้ไหวตัวเนื่องจากเห็นว่า มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ เมื่อเดินถึงประตูทางออกได้ใช้สิ่งของปิดบังใบหน้าและรีบเดินหนีออกจากกุฏิไปอย่างรวดเร็ว

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่ง พระครูสิริปริยัติการ รองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษและเจ้าอาวาสวัดเพียนาม ได้เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันนี้ (19 ก.พ.66) ขณะที่อาตมาภาพกำลังนำพระเณรทำความสะอาดบริเวณด้านหน้าพระอุโบสถของวัด ได้มีคนร้ายแอบลักลอบเข้ามาภายในกุฏิเจ้าอาวาส จากนั้น ได้ลักเอาย่ามของอาตมาภาพที่วางอยู่บนโต๊ะรับแขกไป ภายในย่ามมีเงินสด จำนวน 1,600 บาท ใบสุทธิพระ จำนวน 1 เล่ม บัตรประจำตัวประชาชน สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย เหรียญพระเครื่องพระราชกิตติรังษี จำนวน 10 เหรียญสำหรับเอาไว้แจกญาติโยม ซึ่งอาตมาภาพขอฝากไปถึงผู้ที่มาลักเอาย่ามไปว่า ทรัพย์สินของมีค่าทั้งหมดให้เอาไปได้ แต่ว่าขอเพียงเอกสารสำคัญคืนได้แก่ ใบสุทธิพระตั้งแต่อาตมาภาพบวช บัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร ขอคืนให้อาตมาภาพเถอะนะโยม จะไม่เอาเรื่องเอาความแต่อย่างใด

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ตรวจสอบดูร่องรอยหลักฐานรูปพรรณของคนร้ายจากภาพในกล้องวงจงปิด จากนั้น ได้มอบให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง
คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"
โฆษกฮุนเซนเย้ยไม่มียุคใดที่ไทยจะกลัวกัมพูชาเท่ายุคฮุนเซน
"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น