ยืนหนึ่ง “ดร.สามารถ” หนุน “จุรินทร์” นั่งนายกฯคนต่อไป ชี้วิสัยทัศน์กว้างไกล มีเจตนารมณ์ยกระดับคุณภาพชีวิตของคน

ยืนหนึ่ง "ดร.สามารถ" หนุน "จุรินทร์" นั่งนายกฯคนต่อไป ชี้วิสัยทัศน์กว้างไกล มีเจตนารมณ์ยกระดับคุณภาพชีวิตของคน

วันที่ 16 ก.พ. 66 ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้ความเห็นต่อกรณีคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์มีมติเสนอให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงว่า นายจุรินทร์เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติพร้อม และมีศักยภาพสูงสามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีความรู้ทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมเป็นอย่างดี มีประสบการณ์ในการบริหารประเทศมาหลายกระทรวง และสามารถทำผลงานได้ดีเป็นที่ยอมรับในทุกกระทรวงที่รับผิดชอบ ให้ความสำคัญในการพัฒนาประเทศครอบคลุมทุกมิติ อีกทั้งมีประสบการณ์งานในสภาผู้แทนราษฎรมาอย่างโชกโชน

ดร.สามารถ กล่าวอีกด้วยว่า จากประสบการณ์ที่ตนคุ้นเคยกับการบริหารกรุงเทพมหานคร และคลุกคลีกับงานด้านโครงสร้างพื้นฐาน นายจุรินทร์ได้ติดตามและหารือกับตนตลอดมาในการพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่และน่าท่องเที่ยว โดยเฉพาะการทำให้ค่าโดยสารรถไฟฟ้าถูกลง และการลดมลพิษ PM 2.5 เพื่อนำกรุงเทพฯ ไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมพร้อมรับกระแสโลกในการลดก๊าซเรือนกระจก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และไม่ใช่เฉพาะการแก้ปัญหาให้คนในเมืองหลวงเท่านั้น แต่นายจุรินทร์ได้ตระหนักถึงความเป็นอยู่ของคนทั้งประเทศ โดยได้ปรึกษาหารือกับตนเพื่อหาหนทางที่จะทำให้ค่าไฟฟ้าและต้นทุนโลจิสติกส์ถูกลง ซึ่งจะช่วยลดค่าครองชีพของพี่น้องประชาชน อีกทั้งยังต้องการแก้ปัญหาแหล่งน้ำซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของคนจำนวนมากโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน รวมทั้งมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบขนส่งในเมืองหลักทุกภูมิภาค และระบบขนส่งเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคของประเทศ ที่สำคัญคือต้องการพัฒนาระบบขนส่งที่จะเชื่อมโยงประเทศสมาชิกในอาเซียนให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อผนึกกำลังให้อาเซียนเป็นขุมทองทางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของโลก

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ยังให้ความสนใจในนวัตกรรมด้านการขนส่ง เช่น รถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้าไร้คนขับ ไฮเปอร์ลูป (Hyperloop) และระบบขนส่งอัจฉริยะ (Intelligent Transport System) เป็นต้น พร้อมกับให้การติดตามสอบถามถึงการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการประมูลที่ไม่ชอบมาพากล โดยมุ่งหวังที่จะขจัดการทุจริตในวงการก่อสร้าง

 

จึงเห็นได้ว่านายจุรินทร์เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และเข้าใจแนวทางการพัฒนาประเทศทุกด้าน ที่สำคัญ มีเจตนารมณ์ที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของคนทุกภาคส่วนทั่วประเทศ ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของผู้ที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทวี" มั่นใจ "ราชทัณฑ์" พร้อมแจงศาล ยึดระเบียบบริหารโทษ พา "ทักษิณ" นอนชั้น 14
ฉะเชิงเทรา ผบ.พล.ร.11 มอบทุนการศึกษาแก่บุตรกำลังพล
“นายกฯ” แถลงจับยานรกล็อตใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด-ยาไอซ์ 18 กระสอบ ลั่น รบ.เดินหน้าแก้ไขจริงจัง
"นายกฯ" หารือ "ผู้บริหารซีพี" เดินหน้ายกระดับ "ดาต้าเซ็นเตอร์ไทย" สู่ศูนย์กลางศก.ดิจิทัล อาเซียน
กมธ.สร้างสันติภาพชายแดนใต้ ประณามเหตุรุนแรง ประกาศจุดยืน 5 ข้อ แนะทุกฝ่ายมีส่วนร่วมพูดคุย เร่งแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน
นิเทศจุฬา ฯ จับมือวช. ผุดงานวิจัยสร้างสังคมไร้ความรุนแรง บอกเล่าเรื่อง "ชายแดนใต้" มุ่งสู่สันติภาพ ผ่านภาพยนตร์ "เรื่องของเรา"
"ภูมิธรรม"แจงเหตุเครื่องบิน K-8 เมียนมา บินเฉียดชายแดนไทย ลั่นคุยจบแล้ว ไม่ต้องลงรายละเอียด
จ่อแจ้งข้อหา “วิศวกร” คนเอี่ยวตึกสตง. ถล่ม ล็อตแรก 5 ราย
“รัฐบาล” ย้ำ "โรคแอนแทรกซ์" ไม่ติดต่อจากคนสู่คน ขอประชาชนอย่าเป็นกังวล
สำนักงานจัดหางานจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดงาน Chachoengsao Job Fair 2025 เพิ่มโอกาสการมีงานทำแก่ประชาชน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น