ผบ.ตร. สั่งสอบนายพล จ. เอี่ยวพนันออนไลน์-น้ำมันเถื่อน

ผบ.ตร. สั่งสอบนายพล จ. เอี่ยวพนันออนไลน์-น้ำมันเถื่อน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้มีหนังสือที่ 0001(ผบ)/32 ลง 13 กุมภาพันธ์ 2566 สั่งการไปยังจเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฎตามข่าวสื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่างๆ กล่าวถึงข้าราชการตำรวจที่ชื่อ “สารวัตรซัว” ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ และยังกล่าวถึงข้าราชการตำรวจนามว่า “นายพล จ” ว่ามีการจัดระเบียบการพนันออนไลน์ เรียกรับผลประโยชน์ แบ่งประเภทการจ่ายต่อเดือน นอกจากนั้นยังมีการพาดพิงถึงการเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน”

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้จเรตำรวจ ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเพื่อให้ปรากฎข้อเท็จจริง ทั้งพฤติการณ์การกระทำผิดและบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทั้งทางอาญา วินัย หรือไม่อย่างไร แล้วรายงานให้ทราบภายใน 15 วัน โดยหากมีข่าวหรือข้อมูลทางสื่อมวลชนหรือสื่อออนไลน์ในเรื่องเดียวกันเพิ่มเติม หรือมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มไปในคราวเดียวกันด้วย

ขณะเดียวกัน กรณีดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยในประเด็นดังกล่าว สั่งการให้ ผบ.ตร. ตรวจสอบกรณีมีตำรวจระดับนายพลเข้าไปเกี่ยวข้องคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ หากมีหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับใครให้ลงโทษอย่างเด็ดขาดทุกราย จึงได้กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติขจัดตำรวจไม่ดีออกจากหน่วยงาน และต้องให้กำลังใจคนดี ตั้งใจทำงาน ซึ่งมีอยู่มากกว่าคนไม่ดี เพื่อสร้างคุณธรรมจริยธรรมให้กับข้าราชการตำรวจต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

TOP NEWS จัดสัมมนาผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS ทั่วไทยภาคตะวันออก เสริมความรู้การรายงานข่าวในยุคดิจิตอล ก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างมืออาชีพ
จนท.บุกจับ "สายลับเขมร" เข้ามาสอดแนมในไทย ส่งข้อมูลข่าวสารทางทหารกลับประเทศ ได้ค่าจ้างวันละ 162 บาท
ฉลามเปิดศึกปลากระเบนที่ชายหาดสหรัฐ
"กองทัพไทย" อัปเดตภาพ ทำลายบันได กระเช้า กัมพูชาใช้ขึ้นภูมะเขือ ยันคุมตัว 18 ทหารเขมร ภายใต้อนุสัญญาเจนีว่า ปล่อยตัวกลับเมื่อการรบจบเท่านั้น
ทีมแพทย์-พยาบาล "รพ.พระมงกุฏเกล้า" โพสต์ประทับใจ นาทีช่วยชีวิตทหารกล้า บาดเจ็บรบชายแดน น้ำตาซึม แม่จากตจว.เดินทางมาเฝ้าลูก ได้รับการดูแลอย่างดี
“ฮุน เซน” เดือด สั่งไล่ออก "รองผวจ.กันดาล" ฉุนโพสต์แฉทหารเขมรโรครุมเร้า เพราะติดเหล้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​