“ชูวิทย์” แฉนายพล จ. หลังถูกพาดพิง เอี่ยวเว็บพนันเจ้าใหญ่ รีบยกหูขอเคลียร์

"ชูวิทย์" แฉนายพล จ. หลังถูกพาดพิง เอี่ยวเว็บพนันเจ้าใหญ่ รีบยกหูขอเคลียร์

หลังนายชูวิทย์ ออกมาแฉเบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ โดยพาดพิงไปถึง นายพล จ. อดีตเบอร์1 ตำรวจไซเบอร์ อยู่เบื้องหลัง นั้น ล่าสุด มีรายงานว่า นายพล จ.นายนี้ ได้โทรศัพท์หานายชูวิทย์ แต่นายชูวิทย์ ไม่รับสาย ให้คนสนิทรับสายแทน คาดการณ์ว่า การโทรศัพท์หานายชูวิทย์ครั้งนี้ น่าจะมีเจตนาเพื่อขอชี้แจงข้อเท็จจริง ให้นายชูวิทย์รับทราบ

ขณะเดียวกัน อีกด้าน ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อ นายพล จ. ที่ถูกพาดพิง เบื้องต้นนายพล จ. ไม่สามารถให้สัมภาษณ์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการได้ แต่อธิบายสั้นๆว่า ตัวเองกับนายชูวิทย์รู้จักกันดี  ข้อมูลที่นายชูวิทย์ได้รับมายังมีความคลาดเคลื่อนและเข้าใจผิดหลายประเด็น

ข่าวที่น่าสนใจ

ย้อนไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่อาคารรัฐสภา ว่า หากย้อยไปดูหนึ่งในบริษัทของสารวัตรซัว จะพบว่า มีชื่อนายพล จ.เป็นประธานบริษัทอยู่ และตลอดเส้นทางราชการทั้งคู่มีพฤติกรรมดูแลเกื้อหนุนกันมาตลอด โดยเฉพาะทั้งคู่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่โรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย

ผู้สื่อข่าวได้คุยกับแหล่งข่าวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาของนายพล จ. เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่งเบอร์ 1 ตำรวจไซเบอร์ (พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รองผกก.กอง3 สอท.อดีตผู้กำกับสภ.รัตนาธิเบศร์) โดยอดีตผู้ใต้บังคับบัญชานายนี้ เป็นตำรวจที่นายพล จ.ให้ความไว้วางใจให้มาทำงานด้วยกันเมื่อครั้งก่อตั้งเป็นกองบัญชาการใหม่ๆ เมื่อเกือบ3ปีก่อน นายตำรวจท่านนี้บอกว่า

ต้องยอมรับว่า กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ เป็นรูปเป็นร่างได้ขนาดนี้ เพราะนายพลจ. ที่พยายามผลักดันให้เป็นองค์กรเฉพาะ มาทำคดีที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางออนไลน์ หรือไซเบอร์โดยเฉพาะ และยังวางโครงสร้าง การสอบสวนการทำคดี เมื่อครั้งที่ตนเองได้รับการทาบทามให้มาช่วยงานที่ตำรวจไซเบอร์ ก็ได้นายพลจ.คอยแนะนำ ซึ่งตอนนี้ตนเองรับผิดชอบในส่วนของการปราบปรามเรื่องบัญชีม้า ซึ่งในยุคที่นายพลจ.ยังเป็นเบอร์ 1 ก็มีผลงานในการปราบปรามคดีที่เกี่ยวกับไซเบอร์มากมาย

นายตำรวจท่านนี้ยังบอกอีกว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น กับนายพลจ.อาจมีบางเรื่องที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง แต่คงต้องให้เจ้าตัวเป็นผู้ชี้แจงกับผู้บังคับบัญชาด้วยตัวเองจะดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พีระพันธุ์" ยืนยันทำงานการเมืองเพื่อประโยชน์ชาติและประชาชน ไม่เคยดีลขอเป็นนายกฯ
ชายแดนเดือด "ตร.ไทย" ระดมยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตา ใส่ชาวเขมรโดนปลุกระดมบ้าคลั่ง รื้อรั้วลวดหนามแบ่งกั้นบ้านหนองหญ้าแก้ว
ลัดฟ้าเชียงใหม่สู่เวทีใหญ่! เวียตเจ็ทไทยแลนด์พา รุ่นพี่คิดดีไอดอลร่วมโชว์ 2025
เรือจีน-ฟิลิปปินส์เผชิญหน้าในทะเลจีนใต้
พรรคการเมืองญี่ปุ่นจ่อตั้ง AI เป็นหัวหน้าพรรค
กัมพูชาเร่งหางานผ่านบิลบอร์ดให้แรงงานกลับจากไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​