คุณแม่สุดช้ำ สั่งซื้อมือถือผ่านเพจเฟซบุ๊กให้ลูก กลับได้แค่สายชาร์จกับน้ำส้มเพียง 1 ขวดแทน

อุดรฯ คุณแม่สุดช้ำ สั่งซื้อมือถือผ่านเพจเฟซบุ๊ก หวังให้ลูกใช้เรียนหนังสือ แต่กลับได้น้ำส้มเพียง 1 ขวด และชุดชาร์จมาแทน

วันนี้ (8 ก.พ. 2566) มีรายงานว่า น.ส.ละออง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว ต.สีออ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี โดยอ้างว่าสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง ในราคา 490 บาท ผ่านเพจเฟซบุ๊ก แต่พัสดุที่ส่งมากลับเป็นชุดชาร์จมือถือราคา 390 บาท และน้ำส้ม 1 ขวดแทน

 

น.ส.ละออง เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะโดนหลอก ตนหาซื้อโทรศัพท์ให้ลูกสาววัย 3 ขวบเอาไปใช้เรียนหนังสือ ตนกับแฟนจึงเปิดดูตามเฟซบุ๊กต่างๆ จนไปพบเพจขายโทรศัพท์ราคาถูก โดยอ้างว่าโล๊ะสต็อกสินค้าเหลือโทรศัพท์มือถือเพียง 5 เครื่องสุดท้าย แฟนตนจึงสั่งจองโทรศัพท์ 1 เครื่องในราคา 490 บาทโดยให้มาเก็บเงินปลายทาง หลังจากพัสดุส่งมาถึงบ้าน ตนเป็นคนรับและจ่ายเงิน แต่พอเปิดกล่องพัสดุออกดูก็พบว่า ภายในกล่องไม่มีโทรศัพท์ มีเพียงชุดอุปกรณ์ชาร์จโทรศัพท์มือถือราคา 390 บาท และน้ำส้มอีก 1 ขวด ตนจึงติดต่อกลับไปยังเพจที่สั่งซื้อ แต่ก็ไม่ตอบกลับมาหาตน

“รู้สึกเสียใจที่ทางเพจดังกล่าวส่งของมาให้ไม่ตรงตามที่สั่ง ตนเก็บออมเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ลูก เพื่อให้ลูกนำไปใช้เรียนหนังสือ รู้สึกเสียใจมาก และไม่อยากให้ไปทำกับใครแบบนี้ ตนจึงนำชุดสายชาร์จของกลางมาแจ้งตำรวจ ส่วนน้ำส้มให้ลูกสาวกินไปแล้ว” น.ส.ละออง กล่าว

 

หลัง น.ส.ละออง แจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนติดต่อไปยังบริษัทขนส่งเอกชนเพื่อให้ระงับการจ่ายเงินไปยังเพจเฟซบุ๊กที่ขายโทรศัพท์มือถือดังกล่าวต่อไป.

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคอีสาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" เจอหน้าคุย "แม่ทัพภาคที่ 2" มั่นใจไม่มีปัญหา พร้อมหนุนกองทัพป้องอธิปไตยเต็มที่
กัมพูชาวอนนักธุรกิจไทยในเขมรค้าขายตามปกติ
“มูลนิธิยังมีเรา” จับมือ “มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์” สานฝันเด็กสายอาชีพ มอบทุนการศึกษาต่อยอดทักษะแรงงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม
"บิ๊กป้อม" แถลงยืนยันพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล เรียกร้อง "แพทองธาร" ลาออกนายกฯ
"นายกฯ" เจอหน้า "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว ถึงบ่นอุบไมค์สื่อโดนหัว
เขียวเข้ม ! แพลงก์ตอนบลูมทะเลหาด วงศ์อมาตย์ เปลี่ยนสีเขียวเข้ม เริ่มส่งกลิ่นคล้ายกำมะถัน
"นายกฯ" มอบสิ่งของให้ทหารชายแดน อุบลราชธานี พบปะให้กำลังใจ พลทหารกองกำลังสุรนารี ขอบคุณปกป้องรักษาอธิปไตยไทย
นักวิชาการเขมรชี้กัมพูชาเสี่ยงสูญเสียอธิปไตย
“ฮุน เซน” ทวงบุญคุณ! ปล่อยภาพลับ พา “อุ๊งอิ๊ง-สามี” ชมห้องพัก “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ครั้งหนีคดีลี้ภัย
ระทึก ! เพลิงไหม้บริษัททำไม้ในมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น