“สมาคมมัคคุเทศก์ฯ” จี้หาตัวไกด์อ้างเคลียร์ ตร. ช่วย “ดาราสาวไต้หวัน”

สมาคมมัคคุเทศก์ฯ ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. เร่งหาตัวไกด์อ้างช่วยเคลียร์ตำรวจ ปมดาราสาวไต้หวันถูกรีดไถ่เงิน ขู่คาดโทษหากเป็นคนไทย เพิกถอนใบอนุญาตทันที

นายวิโรจน์ สิตประเสริฐนันท์ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกร้องให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันอ้างถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรีดไถ่เงิน จำนวน 27,000 บาท ทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยได้รับความเสียหายอย่างมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

นายวิโรจน์ เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว เน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อต่างประเทศ โดยมีคําพูดที่ว่า หากเจอเจ้าหน้าที่ตํารวจตั้งด่านตรวจค้น หรือใดๆ ก็ตาม ให้รีบยัดเงินสัก 5 พันบาท หรือ ตามที่ตกลงกัน ถ้าให้ดีควรมีบอดี้การ์ด เพื่อที่จะได้ไม่ถูกรังแกแบบนี้ โดยทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ไม่มีมัคคุเทศก์ อาชีพที่ถูกต้องตามกฎหมาย รับเป็นมัคคุเทศก์ให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับสังคมไทย และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

อีกทั้งประเทศไทยเพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ไม่นานหลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งคาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากประเทศไทยจำนวนมาก มีเงินสะพัดมากถึง 20-30 ล้านบาท แต่กลับถูกไกด์เถื่อนเหล่านี้สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว เพราะมักมีการรีดไถ่เงินจากนักท่องเที่ยวแบบที่ไม่เต็มใจ หรือมีการกลั่นแกล้งต่างๆ ถึงขั้นขู่และทําร้ายร่างกายก็เคยมี จึงอยากฝากให้ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจช่วยตรวจสอบว่า เป็นไกด์ของไทยหรือต่างชาติ หากเป็นต่างชาติควรดําเนินการเอาผิดขั้นเด็ดขาด แต่หากเป็นไกด์ไทยจะขอให้มีการเพิกถอนใบอนุญาตทันที เพราะถือเป็นการทําผิดจรรยาบรรณอาชีพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คปท.แจ้งยุติชุมนุม ข้างสะพานชมัยมรุเชฐ คืนพื้นที่ให้กทม. ขอร่วมกันแสดงความอาลัย "สมเด็จพระพันปีหลวง"
"ธรรมนัส" สั่งเคลียร์ปัญหาทุกสมาคมกีฬา "หมิว พรปวีณ์" เปลี่ยนใจคืนทัพแบดฯซีเกมส์แล้ว
“บิ๊กกุ้ง - บิ๊กโอ๋” รับมอบโล่เกียรติยศบุคคลดีเด่นแห่งปี ในงานประกาศเกียรติคุณและมอบโล่เกียรติยศบุคคลแห่งปีและบุคคลดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2568
คนแห่ย้อมผ้าดำเพิ่ม 3 เท่า เศรษฐกิจฝืดหันใช้ผ้าเก่าไว้ทุกข์
“บิ๊กเล็ก” เผยไทย-กัมพูชา วางไทม์ไลน์ 6 สัปดาห์ 3 เฟส ถอนอาวุธหนักชายแดน เก็บกู้ทุ่นระเบิดแยกเก็บเขตตัวเอง
นนทบุรี หนุ่มวัย 45 ปี ทุกข์หนัก ยืมรถลูก ส่งเพื่อนขึ้นรถไปรบชายแดนไทย-กัมพูชา ถูกนักธุรกิจสาวขับเบนซ์หรูพุ่งชนท้าย ไร้การติดต่อ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​