“ลดค่าไฟ” ม.ค.- เม.ย. 66 กลุ่มเปราะบางใช้ไฟไม่เกิน 300 หน่วย

ลดค่าไฟ

กบง. ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง "ลดค่าไฟ" งวด ม.ค. - เม.ย. 66 สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัย ไม่เกิน 300 หน่วย ตั้งแต่ 67.04 - 92.04 สต./หน่วย

TOP News รายงานประเด็น “ลดค่าไฟ” ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวสารเรื่อง กบง. ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางใช้ไฟไม่เกิน 300 หน่วย ตั้งแต่ 67.04 – 92.04 สต./หน่วย งวด ม.ค. – เม.ย. 66 ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน ระบุว่าเป็น ข้อมูลจริง

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ค่าไฟฟ้า

 

 

 

 

กบง. ได้มีการพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือค่าไฟฟ้าเพื่อบรรเทาผลกระทบต่อประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ราคาพลังงานที่สูงขึ้น โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือลด ค่าไฟฟ้า ประจำเดือน ม.ค. – เม.ย. 2566 ซึ่งมีค่า Ft เรียกเก็บที่ 93.43 สตางค์ / หน่วย สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัยกลุ่มเปราะบาง ที่มีการใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 หน่วยต่อเดือน มีรายละเอียดดังนี้

 

  • จำนวนหน่วยไฟฟ้าที่ใช้ 1 – 150 หน่วย ส่วนลด ค่าไฟฟ้า 92.04 สตางค์ / หน่วย

 

  • จำนวนหน่วยไฟฟ้าที่ใช้ 151 – 300 หน่วย ส่วนลด ค่าไฟฟ้า 67.04 สตางค์ / หน่วย

 

 

 

 

กลุ่มเปราะบาง

 

 

 

 

 

โดยกระทรวงพลังงานประเมินว่ามาตรการช่วยเหลือในครั้งนี้จะมีผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับประโยชน์ประมาณ 19.66 ล้านราย และคาดว่าจะใช้วงเงินช่วยเหลือประมาณ 7,500 ล้านบาท จากงบประมาณแผ่นดิน และงบที่ได้รับการจัดสรรโดยความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายใต้ระเบียบและขั้นตอนเพื่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติต่อไป

 

 

 

 

Anti-Fake News Center Thailand

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น