“ธรรมนัส” เตรียมเข้า พปชร.ก่อน 7 ก.พ. ตั้งใจไม่รับตำแหน่งใดในพรรค

“ธรรมนัส” เตรียมเข้า พปชร.ก่อน 7 ก.พ. ตั้งใจไม่รับตำแหน่งใดในพรรค

วันที่ 17 ม.ค. นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า กลุ่ม ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยทั้ง 11 คน จะเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ก่อนวันที่ 7 ก.พ.นี้ โดยไม่ได้รอให้มีการยุบสภา แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการเข้าพรรคพลังประชารัฐ โดยปลายเดือนม.ค.นี้จะมีการประชุมพรรคเศรษฐกิจไทย เพื่อดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งตามกฎหมาย ส่วนร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เข้ามาทำงานในพรรคพลังประชารัฐ หลังการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรควันที่ 21 ม.ค.นี้ โดยมีเจตนาที่จะไม่รับตำแหน่งใดในพรรค

ข่าวที่น่าสนใจ

“ร.อ.ธรรมนัส ตั้งใจอยู่แล้วว่าจะไม่รับตำแหน่งใด ๆ ในพรรคพลังประชารัฐ เพราะว่าท่านได้ช่วยงานพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร.ได้อยู่แล้ว ” นายบุญสิงห์ กล่าว

นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่คนในพรรคพลังประชารัฐ ต้องจับมือร่วมกันสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงนี้ และมั่นใจว่าจะสามารถคว้าชัยและปักธงในสนามเลือกตั้งได้ตามเป้า พร้อมอ้างอิงว่าเฉพาะพื้นที่เลือกตั้งในความรับผิดชอบของ ร.อ.ธรรมนัส จะได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 20 ที่นั่ง ทั้ง ส.ส.เขตเดิม และที่ปั้นใหม่

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มที่พรรคพลังประชารัฐไปจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายบุญสิงห์ กล่าวว่า มีแนวโน้มเป็นไปได้กับทุกพรรคที่พรรคพลังประชารัฐจะไปร่วมมือจัดตั้งรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐวางสถานะจุดยืนทางการเมืองคือการเป็นพรรครัฐบาล แม้อาจจะมี ส.ส.ไม่ได้เป็นอันดับหนึ่งในสภาฯ แต่เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐ จะเป็นพรรคที่มีบทบาทสำคัญในการรวบรวมพรรคการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อัพเดท! ทีมสัตวแพทย์เร่งฟื้นฟู “ข้าวต้ม” ลูกช้างป่าพลัดหลง ณ ศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก
กรมอุทยานฯ เดินหน้าพัฒนาชุมชนในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เข้าพบ "องคมนตรี" หารือแนวทาง "มูลนิธิโครงการหลวง"
พายุ “บัวลอย” พัดถล่มหนองบัวลำภูพืชที่ทางการเกษตรเสียหายเกือบ 10,000 ไร่ราษฎรได้รับผลกระทบ 1,090 ครัวเรือน
ระดมสรรพกำลัง...รองนายกฯ ห่วงประชาชนพื้นที่น้ำท่วม สั่งกรมอุทยานฯ​ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง
อัปเดต แผ่นดินไหว "ฟิลิปปินส์" 6.9 ริกเตอร์ เสียชีวิตแล้ว 22 ตึกอาคาร ถนน สะพาน ถล่มเสียหายยับ
ทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง 33 จว.อ่วม ฝนตกหนักบางพื้นที่ เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.เจอฝน 60%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​