รวบแล้ว มือโพสต์ไอจี “แก๊งตุ๋น” ลวงเด็ก 15 ลงทุนออนไลน์ สูญเงิน จนต้องจบชีวิต

ตำรวจสอท. ตามรวบ เจ้าของอินตราแกรม หนึ่งในแก๊งลวงเด็ก 15 ลงทุนทิพย์ จนเครียดผูกคอตาย ตำรวจเตรียมตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงพฤติการณ์ในคดี

วันนี้ ( 13 ม.ค.) มีรายงานว่า พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท.พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2, พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรืองผบก.ตอท. และชุดคลี่คลายคดี ได้ร่วมกันเข้าควบคุมตัวนายไพบูลย์ อายุ 23 ปี เจ้าของไอจี ที่หลอกเด็กม.3 รร.ชื่อดังย่านปากเกร็ด ร่วมลงทุนทิพย์ จนหลงเชื่อ ก่อนเชิดเงินหลบหนี ส่งผลให้เด็กเครียดจัด จนต้องผูกคอตาย

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับ ผู้ต้องหารายนี้ เป็นผู้ต้องหา 1 ใน 8 ราย ตามหมายจับศาลอาญาฯ ในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน , ร่วมกันโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนหาเบาะแสจนทราบว่ามีที่พักพิงอยู่ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าจับกุม

มีรายงานว่า ตำรวจกำลังนำตัวมาสอบปากคำที่ บช.สอท. ก่อนที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จะแถลงข่าวข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผลการจับกุมดังกล่าวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​