“หมอวรงค์” ชี้ถึงเวลาปชช.ร่วมใจคัดค้าน ยกสมบัติชาติให้นายทุนผูกขาด กิจการดาวเทียม

"หมอวรงค์" ชี้ถึงเวลาปชช.ร่วมใจคัดค้าน ยกสมบัติชาติให้นายทุนผูกขาด กิจการดาวเทียม

หมอวรงค์ เคลื่อนไหว ปมดาวเทียมอีกครั้ง ย้ำรัฐต้องเป็นผู้ดำเนินการกิจการดาวเทียม ปลุกประชาชนร่วมคัดค้านการยกสมบัติชาติให้นายทุนผูกขาดที่กสทช.13ม.ค.นี้ ร่วมกันแสดงออกเหมือนป้ายที่สถานีกลางบางซื่อ จะทำให้อินเตอร์เน็ตทั่วถึง ราคาถูก

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า #ประมูลหลักร้อยล้านผลประโยชน์แสนล้าน กสทช.บอกว่าดาวเทียมต้องให้แข่งขันเสรี แต่ผมบอกว่า มันเอื้อให้นายทุน เพราะดาวเทียมนั้นคือการผูกขาดโดยธรรมชาติ ทั้งการสื่อสาร ความมั่นคง และการจารกรรม ที่อยู่ในอวกาศ

ข่าวที่น่าสนใจ

รัฐต้องเป็นผู้ดำเนินการกิจการดาวเทียม เพื่อจัดสรรประโยชน์ ให้เอกชนแข่งขันอย่างเป็นธรรม และดูแลประชาชน รัฐต้องเป็นผู้คุมระบบ กลายเป็นให้เอกชนดูแล และจัดสรรให้รัฐใช้ ที่เหลือเอกชนผูกขาด หาผลประโยชน์

คาดได้เลยว่า บริษัทไหนจะได้รับสิทธินี้ และทำนายได้เลยว่า จะได้สิทธิในตำแหน่งที่ 78.5E , 119.5E และ 120E
พวกท่านเปิดประมูล ราคาแค่หลักร้อยล้านบาท แต่ผลประโยชน์ 20 ปีที่เอกชนยึดครอง หลายแสนล้านบาท

เชิญชวนพี่น้องช่วยกัน ปกป้องประโยชน์ ที่จะทำให้อินเตอร์เน็ตทั่วถึง ราคาถูก ร่วมกันแสดงออก เหมือนป้ายที่สถานีกลางบางซื่อ

ทราบว่าสหภาพแรงงาน จะจัดชุมนุมทิ้งทวน คัดค้านการยกสมบัติชาติ ให้นายทุนผูกขาดยึดครองกิจการดาวเทียม ที่ กสทช. วันศุกร์ที่ 13 มกราคมนี้ เวลา 10.00 น.

ผมขอเชิญพล.อ.ท.ดร.ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ กรรมการกสทช. มาดีเบทสักครั้ง เพื่อให้ทุกอย่างเคลียร์ เพราะนี่คือสมบัติชาติ ไม่ใช่ของพวกท่าน จัดที่ช่องไหนก็ได้ครับ #ปราบโกง #หมอวรงค์ #พรรคไทยภักดี #ปกป้อง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนนำบัลเล่ต์ “ความฝันในหอแดง”บุกเวทีไทย
แก๊งโจรขโมยควายอาละวาด
ซีพีตอกย้ำพลังองค์กรแห่งนวัตกรรม วันที่สามงาน "CP Innovation Exposition & Symposium 2025" สุดคึกคัก ไฮไลต์เสวนา "Where Are the Women in Innovation – Why It Matters" ปลุกพลังผู้นำหญิง จุดประกายอนาคตแห่งความเท่าเทียม
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ปล่อยปลานักล่า เพิ่มสมดุลให้ระบบนิเวศของแหล่งน้ำ
กิจกรรมการประกวด TO BE NUMBER ONE DANCERCISE ระดับจังหวัด “TO BE NUMBER ONE DANCERCISE NSN 2025 ครั้งที่ 2”
จับแล้ว!!! สภ.เมืองเชียงใหม่ ติดตามตามวัยรุ่นพ่นสีสเปรย์ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และ ให้ผู้ก่อเหตุทาสีปรับสภาพดังเดิม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​