ชัยวุฒิ ปัด จำกัดเสรีภาพสื่อฯ ยืนยัน ทุกฝ่ายมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่

ชัยวุฒิ แจงสื่อ รัฐบาลออกมาตรการเข้มจัดการข่าวปลอม ไม่ได้จ้องจับผิดหรือจำกัดเสรีภาพสื่อฯ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานเปิดการอบรมพัฒนาทักษะสื่อมวลชนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ข่าวปลอม ที่ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยร่วมจัดขึ้น ถึงประเด็นที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ทุกกระทรวงยกระดับมาตรการรับมือข่าวปลอม ว่า ประกาศดังกล่าวทำให้สื่อมวลชน และสมาคมวิชาชีพสื่อ ไม่สบายใจ แต่ยืนยันว่า รัฐบาลไม่ได้มีความคิดที่จะจำกัดเสรีภาพสื่อหรือเสรีภาพประชาชน ทุกฝ่ายมีเสรีภาพในการแสดงความเห็นได้อย่างเต็มที่ ที่ผ่านก็ไม่ได้ไปดำเนินคดีอะไรที่เป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพ มีแต่คดีที่ทำผิดและเกิดความเสียหายกันอย่างชัดเจนจริง ๆ

 

นายชัยวุฒิ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ต้องเข้าใจว่าประเทศเหมือนอยู่ในภาวะสงคราม การทำงานของทุกภาคส่วนก็ต้องเข้มข้นมากขึ้นทำให้มีมาตรการออกมา แต่เป็นเพียงมาตรการที่ทำงานร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศเดินหน้าต่อไปจำเป็นจะต้องสื่อสารกับประชาชนเพื่อลดความตื่นตระหนก จึงขอให้สื่อมวลชนเข้าใจ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่
"พ่อ-แม่ทหารกล้า" สุดซึ้ง "อนุทิน" รับปากช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ หลังลูกชายพลีชีพสู้รบปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​