ข่าวดี ผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์ ขอทำ E-vaccine passport ผ่าน “ไลน์หมอพร้อม”

ข่าวดี ผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์ ขอทำ E-vaccine passport ผ่าน “ไลน์หมอพร้อม”

วันที่ 4 ธ.ค. นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำหรับประชาชนคนไทยที่จะเดินทางออกนอกประเทศ ต้องศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเข้าของแต่ละประเทศให้ดี ซึ่งหลายประเทศมีการขอข้อมูลการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด19 หรือที่เรียกว่าวัคซีนพาสปอร์ต ((Vaccine Passport) ซึ่งประชาชนสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ ด้วยแอปพลิเคชั่น “หมอพร้อม” (E-vaccine passport)

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ขณะนี้ กรมควบคุมโรค แจ้งว่า แอปหมอพร้อมมีการอัพเดท version ใหม่ ทำให้ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ (Android) ไม่สามารถขอ E-vaccine passport ได้จึงขอแนะนำให้ใช้ผ่าน “ไลน์หมอพร้อม” โดยมีขั้นตอน ดังนี้

  • 1.เข้า Line หมอพร้อม
  • 2.เลือกบัญชีผู้ใช้และบริการอื่นๆ
  • 3.เลือก International Certificate
  • 4.กรอกข้อมูลการขอ E-vaccine passport ได้ตามปกติ

หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทร. 0961909290 , 0961909462 , 025903232 , 025903234 , 025903235

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พบศพผูกคอปริศนา หลังตลาดกลางเมืองคอน เสียชีวิตแล้วกว่า 15 วัน
บุกจับคลินิกจัดฟันเถื่อนกลางเมืองภูเก็ต
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบประกาศเกียรติคุณ เนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2568
“ผอ.สมท.” ลงพื้นที่ศูนย์การเคลื่อนย้ายกองทัพบก เยี่ยมให้กำลังใจ "อาสาสมัคร" บรรจุถุงยังชีพเพื่อส่งต่อผู้ประสบภัยพิบัติ
วธ.เสริมสัมพันธ์ไทย - จีน ก้าวต่อยอดวัฒนธรรมร่วมกัน
อีสท์วอเตอรร์ สเตคอน ยูทิลิตี้ส์ (EWS) จับมือ บริดจ์ ดาต้า เซ็นเตอร์ (BDC) พัฒนาระบบน้ำรองรับดาต้าเซ็นเตอร์ขนาด Hyperscale ที่ชลบุรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​