“บุหรี่ไฟฟ้า” มาเก๊าห้ามผลิต-ขาย หวังลดจำนวนในกลุ่มวัยรุ่น

กฎหมาย บุหรี่ ไฟฟ้า 2565, โทษ บุหรี่ ไฟฟ้า, ขาย บุหรี่ ไฟฟ้า, บุหรี่ไฟฟ้า, จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า, มาเกีา, วัยรุ่น

มาเก๊า ประกาศสั่งห้ามผลผลิตและจำหน่าย "บุหรี่ไฟฟ้า" หวังลดจำนวนผู้สูบในกลุ่มวัยรุ่น โดยจะผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมเป็นต้นไป

กฎหมาย บุหรี่ ไฟฟ้า 2565 โทษ บุหรี่ ไฟฟ้า ขาย บุหรี่ ไฟฟ้า มาเก๊า ประกาศ สั่งห้ามผลิตและขาย “บุหรี่ไฟฟ้า” หลังพบจำนวนผู้สูบในกลุ่มวัยรุ่นสูงขึ้น โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 5 ธันวาคมเป็นต้นไป ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา สำนักสุขภาพของรัฐบาลเขตบริหารพิเศษมาเก๊าทางตอนใต้ของจีน รายงานว่า มาเก๊าจะสั่งห้ามการผลิตและจำหน่ายบุหรี่ ไฟฟ้า เพื่อพยายามลดการเข้าถึงในกลุ่มวัยรุ่น

 

 

 

กฎหมาย บุหรี่ ไฟฟ้า 2565, โทษ บุหรี่ ไฟฟ้า, ขาย บุหรี่ ไฟฟ้า, บุหรี่ไฟฟ้า, จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า, มาเกีา, วัยรุ่น

 

 

 

คำสั่งห้ามนี้ได้รับอนุมัติจากสภานิติบัญญัติระหว่างการแก้ไขกฎหมายเมื่อเดือนสิงหาคมด้วยข้อเท็จจริงที่ว่าร้อยละ 4 ของนักเรียนมัธยมอายุ 13-15 ปี ใช้บุหรี่ ไฟฟ้าในปี 2021 ซึ่งเพิ่มขึ้น 1.4 จุดจากปี 2015 โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมเป็นต้นไป

 

 

 

กฎหมาย บุหรี่ ไฟฟ้า 2565, โทษ บุหรี่ ไฟฟ้า, ขาย บุหรี่ ไฟฟ้า, บุหรี่ไฟฟ้า, จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า, มาเกีา, วัยรุ่น

 

 

 

 

 

 

สำหรับบุคคลผู้ละเมิดคำสั่งห้ามนี้จะถูกลงโทษปรับ 4,000 ปาตากา (ราว 17,500 บาท) ส่วนผู้ประกอบการเอกชนหรืออุตสาหกรรมยาสูบที่ละเมิดคำสั่งห้ามนี้จะถูกลงโทษปรับ 20,000-200,000 ปาตากา (ราว 87,500-875,000 บาท)

 

 

 

กฎหมาย บุหรี่ ไฟฟ้า 2565, โทษ บุหรี่ ไฟฟ้า, ขาย บุหรี่ ไฟฟ้า, บุหรี่ไฟฟ้า, จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า, มาเกีา, วัยรุ่น

 

 

 

สำนักฯ เสริมเผยว่า จะยกระดับการออกกฎหมายและการบังคับใช้กฎหมาย รวมถึงการรณรงค์และการอบรมเกี่ยวกับภัยอันตรายจากบุหรี่ ไฟฟ้าและบุหรี่ต่อวัยรุ่นด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น