“ณวัฒน์” พบ ตร.ตามคคีหงส์ทอง แจ้งหมิ่นประมาท

“ณวัฒน์” พบ ตร.ตามคคีหงส์ทองแจ้งหมิ่นประมาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกร นักผลิตรายการโทรทัศน์ เข้าพบพ.ต.ท.สฤษดิ์ สิทธิ์นะศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พระโขนง หลังถูกน.ส.ฐิตาภา ธนทรัพย์ปรีชา (ซีอีโอ วี) เจ้าของ หงส์ทอง ลอตเตอรี่ออนไน์ แจ้งความหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีนายณวัฒน์อดีตเคยทำธุรกิจร่วมกับบ.หงส์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์เป็นบริษัทพรีเซ็นเตอร์ให้โพสต์ข้อความชี้นำบิดเบือน เกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลลูกค้าถูกรางวัลที่ 1 ภายหลังนายณวัฒน์ขอดูใบลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่1 ขณะที่ยังรับเป็นบริษัทพรีเซ็นเตอร์ให้ แต่บริษัทไม่ให้ดู อ้างว่าจะนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินและนำเงินให้กับผู้ถูกรางวัลเอง แต่นายณวัฒน์เห็นมีอะไรไม่ชอบมาพากล จึงออกมาโพสต์ดังกล่าว ทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

นายณวัฒน์กล่าวว่า ตนมาเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ออกหมายเรียก แต่มีข่าวออกมาตามสื่อต่างๆ ทำให้ตนเสียหาย เนื่องจากตนเป็นบุคคลสาธารณะ ขอยืนยันสิ่งที่ฝ่ายคู่กรณีพูดไม่เป็นความจริง หลังจากนี้ตนจะรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมทนายจะมาเข้าพบเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง แต่ขอให้เจ้าหน้าที่แจ้งล่วงหน้า อาจจะเป็นการโทรศัพท์นัด หรือออกหมายเรียกก็ได้ พร้อมให้ความร่วมมือ เพราะตนมีธุรกิจ เดินทางไปต่างประเทศบ่อย อาจจะไม่ได้อยู่เมืองไทย

“ผมเซ็นสัญญาร่วมทำธุรกิจกับบบริษัท วีอาร์ ออนไลน์ อินโนเวชั่น หรือ บ. หงส์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์ มีการเซ็นสัญญากับเจ้าของตัวจริง ไม่ใช่ น.ส.ฐิตาพา ตนมาดูชื่อภายหลังในสัญญาพบว่า น.ส.ฐิตาภา เซ็นชื่อเป็นแค่พยานเท่านั้น

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเรื่องบริษัทหงส์ทองฯ ยกเลิกสัญญาตน นอกจากนี้จากการตรวจบันทึกประจำวันการแจ้งความพบว่า ไม่มีการมอบอำนาจมาแจ้งความแต่อย่างใด ถือว่าเป็นการแอบอ้าง ผมอาจจะใช้สิทธิ์ในการแจ้งความกลับทั้งด้านคดีอาญาและทางแพ่ง

ด้านพ.ต.ท.สฤษดิ์ กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน น.ส.ฐิตาภา เข้าแจ้งความไว้โดยจะนำเอกสารหลักฐานมาให้เพิ่มเติมภายหลัง ต้องตรวจสอบว่ามีข้อความไหนที่หมิ่นประมาท หรือเป็นเรื่องของการติชม ทำให้คดียังไม่ได้ออกหมายเรียกนายณวัฒน์เข้ามาพบ โดยพนักงานสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และถ้านายณวัฒน์เห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ทำให้ชื่อเสียงเสียหาย ก็สามารถดำเนินคดีกับคู่กรณีได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมแก้ปัญหาการเลี้ยงปลาสลิด ฝ่าวิกฤตสู่ความยั่งยืน
อบจ.นครฯ จัดอบรม “ร้อยลูกปัดมโนราห์” เสริมอาชีพ สร้างรายได้ 
จันทบุรี หยุดไม่อยู่แรงงานกัมพูชาทะลักกลับบ้านกว่า 3 หมื่นคน
คณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดการประเมินศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ประจำปีงบประมาณ 2568
นครนายก ชมรม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กว่า 420 คน "ฮือไล่" นายอำเภอ ให้ออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชม.
"ภูมิธรรม" เผยตั้งทีมเอาผิดกัมพูชา ไม่ฟ้องศาลโลก เหตุเป็นคดีอาชญากรรมสงคราม ยังไม่สรุปผลรอฟังประชุม GBC คุยให้จบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​