คณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดการประเมินศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ประจำปีงบประมาณ 2568

วันที่ 6 กรกฎาคม 2568 ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) สาขาฉะเชิงเทรา 1 จังหวัดฉะเชิงเทรา นายบุญลือ ทองเกตุแก้ว ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 3 เป็นประธานในพิธีเปิดการประเมินผลการดำเนินงานศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ประจำปีงบประมาณ 2568 (รอบการประเมินปีการศึกษา 2567) โดยมีว่าที่พันตรี ดร.วัชรพล ลักษณลม้าย ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสถานศึกษา คณะกรรมการประเมิน คณะกรรมการดำเนินงาน คณะครู และนักเรียนเข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มุ่งขับเคลื่อนการจัดตั้งศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษาในทุกสถานศึกษา เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนและนักศึกษามีองค์ความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ในการเป็นผู้ประกอบการ สามารถดำเนินธุรกิจได้ทั้งในและนอกสถานศึกษา ซึ่งจะเป็นแนวทางในการสร้างอาชีพและสร้างรายได้อย่างเป็นรูปธรรม

 

ทั้งนี้ การประเมินผลการดำเนินงานศูนย์บ่มเพาะฯ ถือเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของสถานศึกษา เพื่อยกระดับการจัดการเรียนรู้และมุ่งสู่ความยั่งยืน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความรู้ความสามารถในการเป็นผู้ประกอบการ พร้อมพัฒนาศูนย์บ่มเพาะฯ ให้มีความเข้มแข็ง มีประสิทธิภาพ และยั่งยืนในระดับพื้นที่
สำหรับการประเมินครั้งนี้ มีสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจากภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานครเข้าร่วมทั้งสิ้น 33 แห่ง แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่
• กลุ่มที่ 1: จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว และนครนายก รวม 22 สถานศึกษา
• กลุ่มที่ 2: กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ

ทุกสถานศึกษาที่เข้ารับการประเมิน ได้ดำเนินงานศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้และทักษะด้านการประกอบธุรกิจได้จริง สร้างอาชีพและรายได้ให้กับตนเองอย่างเป็นรูปธรรม สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของคณะกรรมการขับเคลื่อนศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษาในภูมิภาค ให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างแท้จริงต่อการพัฒนาผู้เรียนในสายอาชีพต่อไป

อาษา/ปรีญาภรณ์/ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนเรียกร้องกัมพูชาลงโทษหนักมือสังหาร 2 คนจีน
นายกเทศมนตรีเมืองเบตงมอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
สถานทูตจีนยืนยันข่าวบริจาคโดรนให้ก้มพูชาเป็นเฟคนิวส์
"สถานทูตจีน" ตอบชัด ข่าวบริจาคโดรนให้กัมพูชา เพื่อใช้ในปฏิบัติการตามแนวพรมแดนไทย ไม่เป็นความจริง เฟคนิวส์
ศบ.ทก.เผยถก​ GBC ได้ข้อตกลงแล้ว ​เตรียมนำผลประชุมเข้า​ สมช.-​ครม.นัดพิเศษ ก่อน​ "บิ๊กเล็ก" บินลงนามพรุ่งนี้ ติงเขมรแต่งนิยายใส่ร้ายทำลายบรรยากาศ
ม.วลัยลักษณ์ ผนึกกำลัง จีไอเอส กรุ๊ป เอ็มโอยู มุ่งยกระดับงานวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​