“ดร.เสรี” ชี้หลังเอเปค “ลุงตู่” ต้องชัดเจนจะไปพรรคไหน

"ดร.เสรี" ชี้หลังเอเปค “ลุงตู่” ต้องชัดเจนจะไปพรรคไหน

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการสื่อสารและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ถ้ารวมไทยสร้างชาติ ไม่สามารถรวบรวม สส. ดาวฤกษ์ที่มีโอกาสชนะการเลือกตั้งไม่ทันที่จะชนะการเลือกตั้งให้ได้มากกว่าภูมิใจไทย คุณอนุทินกับคุณลูกสาวคงมีโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรี
เพื่อไทยน่าจะได้ สส. มากกว่าพรรคอื่นๆ แต่ถ้ารวบรวมเสียงให้เกิน 250 ไม่ได้แต่ภูมิใจไทยรวบรวมได้มากกว่า 250 เสียง คุณอนุทินก็จะได้เป็นนายกฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

หลัง APEC ลุงตู่ต้องมีความชัดเจนว่าจะไปต่อหรือไม่ ถ้าไปต่อจะไปกับพรรคอะไร จะเป็น พปชร. หรือรวมไทยสร้างชาติ ถ้าอยู่กับ พปชร. จะกอบกู้ภาพลักษณ์อย่างไร จะตกลงกับลุงป้อมอย่างไร

ถ้าจะไปรวมไทยสร้างชาติ ต้องวางยุทธศาสตร์อย่างไรในการรวบรวม สส. เข้าพรรค เพื่อให้ได้ สส. มากกว่าภูมิใจไทย เพื่อความชอบธรรมในการเป็นนายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น