“อนุชา” เผย 590 วัดทั่วประเทศร่วม เผาศพโควิดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย 590 วัดทั่วประเทศ ร่วมเจตนารมณ์ “เผาศพโควิดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย”

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดต่อเนื่อง และมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น จากการตรวจสอบ พบว่าปัจจุบันมีหลายวัดทยอยร่วมเจตนารมณ์ เผาศพโควิดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีวัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 62 วัด วัดในจังหวัดปริมณฑล จำนวน 124 วัด วัดในส่วนภูมิภาค จำนวน 407 วัด รวมทั้งสิ้น 593 วัด

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยอีกว่า ตอนนี้ยังมีวัดที่มีศักยภาพและมีพื้นที่เพียงพอให้การสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ โดยใช้พื้นที่วัดจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม ศูนย์พักคอย และสถานที่กักตัวรอดูอาการผู้ติดเชื้อ เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกวัน ปัจจุบันพบว่ามีวัดและสถานที่ในสังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติทั่วประเทศได้ดำเนินการปรับพื้นที่แล้ว จำนวน 118 แห่ง ซึ่งมีความพร้อมรองรับและสนับสนุนการดำเนินงานทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสั่งการให้ พศ. ดูแลคณะสงฆ์และผู้ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดอย่างเต็มที่ โดยให้พิจารณาจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อให้ทางวัด อาทิ ชุด PPE และอุปกรณ์ทำความสะอาด อีกทั้งให้เร่งประสานขอฉีดวัคซีนให้พระสงฆ์ สัปเหร่อและผู้ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดอย่างเร่งด่วนต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานสิ่งของอุปโภคบริโภคแก่ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ชายแดน จ.สุรินทร์ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุปะทะ
พ.ต.ท.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.เมืองพัทยา สุดปัง! คว้าข้าราชการตำรวจดีเด่น ระดับสารวัตร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 2 ปีซ้อน
เลย ผอ.สปร.ทบ. เนื่องในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้า การดำเนินโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
สกพอ.เดินหน้าจัดแฟมทริปภายใต้โครงการ EEC Select ชวนสัมผัสเสน่ห์จังหวัดชลบุรี สร้างเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน
รัสเซียชี้ยุโรปส่งทหารไปประจำยูเครนเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ 22 ส.ค. 68 "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ปรับขึ้น 40 สตางค์/ลิตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​