จังหวัดเลย อุณหภูมิลดลงแตะเลขตัวเดียว เกิดแม่คะนิ้งลงบนยอดภูกระดึงวันแรก

จังหวัดเลย อุณหภูมิลดลงแตะเลขตัวเดียว เกิดแม่คะนิ้งลงบนยอดภูกระดึงวันแรก

วันที่10 พ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศจังหวัดเลยว่า ยังคงมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง บริเวณพื้นราบอากาศในเกณฑ์เย็นถึงค่อนข้างหนาว ส่วนยอดภูอากาศหนาวคือระหว่าง 8-15 องศาเซลเซียส ทำให้ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญบนยอดภู มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นกันอย่างคึกคัก

ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เช้าวันนี้อุณหภูมิแตะเลขตัวเดียววันแรกในฤดูหนาวปีนี้เมื่อวันที่ วันนี้ 10 พ.ย.65 วัดได้ต่ำสุดแตก องศาเซลเซียส นทท.เดินทางมาจากทุกภูมิภาคของประเทศ เดินเท้าขึ้นพิชิตยอดภูกระดึง บนความสูง 1,325 เมตร โดยจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงหน้าหนาวคือที่ผานกแอ่น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก ที่สวยงามที่สุดของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ต่างเดินทางจากที่พักตั้งแต่เช้ามืดมาสัมผัสอากาศที่ผานกแอ่น รอพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอก ท่ามกลางอุณหภูมิที่หนาวเหน็บ จนต้องสวมหมวก ผ้าพันคอ เสื้อกันหนาว เพื่อความอบอุ่นของร่างกายและสู้กับอากาศที่หนาว และอีกแห่งคือที่ผาหล่มสัก ที่ต้องการชมดวงอาทิตย์ตกยามค่ำลับขอบฟ้าแสงสุดท้ายของวัน ทั้งสองจุดมีสีสันส่องประกายสวยงาม

ในช่วงนี้ นทท.ยังได้โชคดีได้สัมผัสและชมกับความสวยงามของ”ใบเมเปิ้ล” สีแดมอมชมพู ซึ่งจะออกสีสวยสดในช่วงปลายเดือน พ.ย-ธปลาย ธ.ค. ของปี ณ บริเวณน้ำตกต่างๆ

นายอดิสร เหมทานนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า ในนี้นักท่องเที่ยวขึ้นพิชิตยอดภูกระดึงมากขึ้น ที่พิเศษคือ ตั้งแต่เวลา 05.30 น.วันที่ 9 พฤศจิกายน ถึงเวลา 05.30 น วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 9.5 องศาเซลเซียส เช้าวันนี้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งวันแรกของฤดูการท่องเที่ยวปี 2566 บนยอดภูกระดึง บริเวณน้ำตกถ้ำสอเหนือ ห่างจากศูนย์บริการนทท.วังกวาง 4.8 กม. ช่วงเวลาประมาณ 06.50 น.

สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย รายงานว่าวันนี้มีบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอก บางในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย โดยวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้พื้นราบเย็นถึงหนาว ส่วนยอดภูอากาศหนาวโดยทั่วไป.

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น