ศาลสั่งคุก 6 ปี “หมอรพ.ตร.” เมาซิ่งปอร์เช่ชนเก๋ง ดับ 2 ศพ

ศาลสั่งคุก 6 ปี ปรับ 2 แสน "หมอรพ.ตร." เมาซิ่งปอร์เช่ชนเก๋ง ดับ 2 ศพ รอลงอาญา2ปี

จากกรณีแพทย์ศัลยกรรม โรงพยาบาลตำรวจ ขับรถยนต์ปอร์เช่ ทะเบียนป้ายแดง พุ่งชนท้ายรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ บนถนนราชพฤกษ์ ใต้สถานีบีทีเอสบางหว้า ทำให้ผู้ที่นั่งมาในรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย โดยต่อมาได้เกิดความสับสนในการรายงานผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 9.00 น. วันนี้ (7 พ.ย.) ที่ศาลอาญาธนบุรี น.ส.ผ่องเพชร สิริอิสสระนันท์ พร้อม นายกานต์พงศ์ สิริอิสสระนันท์ ซึ่งเป็นญาติของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และ ทนายความ ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีดังกล่าว

ภายหลังฟังคำตัดสิน นายกานต์พงศ์ เปิดเผยว่า วันนี้ ศาลตัดสิน จำคุก คู่กรณี 6 ปี ปรับเป็นเงิน 2.2 แสนบาท แต่เนื่องจากจำเลยรับสารภาพจึงลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 ปี แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และเสียค่าปรับ 1 แสน 1 พันบาท โดยคู่กรณีได้นำเงินมาวางศาล เป็นค่าสินไหมทดแทน 2.5 ล้านบาท แบ่งเป็น 1.5 ล้านบาทสำหรับพ่อ ที่เสียชีวิจต และ 1 ล้านบาท สำหรับน้องสาวซึ่งได้รับบาดเจ็บ โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากให้ผู้กระทำความผิด ได้รับโทษในอัตราที่สูงกว่านี้ หรืออย่างน้อยอยากให้ติดคุกทันที เนื่องจากเหตุการณ์นี้ มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกานต์พงศ์ กล่าวต่ออีกว่า คู่กรณี ไม่มีความจริงใจในความรับผิดชอบเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีการปฏิเสธข้อกล่าวหามาตลอด และเพิ่งมากลับคำให้การเป็นรับสารภาพในชั้นศาล และที่สำคัญคือ ครอบครัวของคู่กรณี สามารถซื้อรถยนตร์ในราคากว่า 7 ล้านบาทได้ แต่วางเงินค่าชีวิต ไว้แค่ 2.5 ล้านบาท ซึ่งตนมองว่า ไม่มีความจริงใจเลย

น.ส.ผ่องเพชร สิริอิสสระนันท์ กล่าวว่า นับแต่เหตุการณ์ ในวันนั้นจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว ตนยังคงมีอาการบาดเจ็บอยู่ และยังเดินไม่สะดวก ทั้งนี้ตนมองว่าอยากให้คู่กรณีได้รับโทษหนักกว่านี้ รวมถึง อยากให้ปรับปรุงกฎหมายเรื่องเมาแล้วขับ ให้มีโทษหนักกว่านี้ เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างและให้เกิดคดีในลักษณะนี้น้อยลง

 

ขณะที่ นายอรรณพ บริณายกานนท์ ทนายความกล่าวว่า หลังจากนี้ตนจะดำเนินการยื่นอุทธรณ์คดีนี้ต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว ผู้เสียหายแจ้งความ เจ๊ "ดารา เรียน" คนดังสาวกัมพูชาหัวใจไทย ข้อหายักยอกทรัพย์ ตำรวจเตรียมออกหมายจับ
สุดสลด หญิงไทยวัย 28 ปี เสียชีวิตปริศนาในปอยเปตรายที่ 2 ยังไม่ทราบสาเหตุ เตรียมส่งร่างชันสูตรนิติเวช รพ.ตร.
ทีเส็บสำรวจเส้นทางไมซ์ล้านนา "สัมผัสอารยธรรมล้ำค่าแห่งลำพูน"
“ธรรมนัส” ยันรายชื่อสมาชิกพรรค “กล้าธรรม” ของจริง โปร่งใส ตรวจสอบได้ ลั่นเปรียบเป็นต้นไม้ใหญ่ ไม่หวั่นถูกตรวจสอบ
ดีป้า จัดกิจกรรม AI Transformation Roadshow ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
สุโขทัย ฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ทำให้น้ำท่วม เผาศพไม่ได้ ซ้ำต้นไม่ล้มทับรถเสียหาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​