สุดฮอต นทท.แห่ชมทะเลหมอกยอดภูอีเลิศ วันสุดท้ายของช่วงหยุดยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 ต,ค. 2565 เป็นวันสุดท้ายของช่วงหยุดยาวช่วงที่ 2 ของเดือน ต.ค.65 คือวันที่ 22-24 ต.ค.65 นทท.แห่ขึ้นชมธรรมชาติสวยงาม ทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวบนยอดภู ทั้งนาแห้ว ด่านซ้าย ภูเรือ ภูกระดึง เชียงคาน ท่าลี่ ช่วงนี้อากาศเย็นสบายและมีอากาศหนาวที่ยอดภู ประกอบกับการเริ่มผ่อนคลายของเชื้อโรคโควิด และการเปิดเมืองเลย การประกาศวันหยัดยาวเป็นช่วง ๆ ที่เอื้อต่อการท่องเที่ยว พักผ่อนของประชาชน จึงเดินทางมาที่เมืองเลย เพื่อชมกับทะเลภูเขา ทะเลหมอก สัมผัสน้ำค้าง อากาศที่เริ่มหนาวเย็น ตามอำเภอต่างๆ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ชมจุดชมทัศนียภาพ สองฝั่งไทย-ลาว ทะเลหมอก Unseen แห่งใหม่จังหวัดเลย นั่นก็คือ”ภูอีเลิศ”

ภูอีเลิศ ตั้งอยู่ที่ บ้านปากหมัน ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย จ.เลย จากตรงนี้สามารถมองเห็นตัวเมืองด่านซ้าย ได้กว้างไกลถึงพรมแดนประเทศลาวในบรรยากาศที่เย็นและหนาว นทท.สามารถไปกางเต๊นท์นอนพักแรม สูดอากาศสดชื่น ดูดาวยามค่ำ ตื่นเช้าชมหมอก และแสงตะวันแรกของวัน พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติที่ยังไร้การปรุงแต่งใดๆ

นอกจากการกางเต้นท์แล้วยังมีโฮมสเตย์ในหมู่บ้านที่ไม่ห่างไกลกันบริการ และมีการบริการด้วยรถอีแต๊กจะไปรับเราที่โฮมสเตย์เลย เพื่อขึ้นพิชิตยอดภูอีเลิศ ค่ารถอีแต๊กขึ้นไปภูอีเลิศเหมาไป-กลับ 500 บาท (ถ้าไป 7 คน ก็ 700 บาท แต่ไม่ควรนั่งเกินนี้.

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุ่มฉ่ำจัดเต็ม ทั่วไทยเจอฝนตกหนัก เช็ก 47 จว.ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.ฝนหนัก 70 %
บรรยากาศฮาโลวีนพัทยา คึกคัก ภายใต้ แสดงความอาลัย แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ดีเจหนุ่มปากีสถาน ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายกลางถนนพัทยาใต้
ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​