“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ลั่นอย่ามั่วลากปม “เค ร้อยล้าน” ปลุกต้านสถาบัน สวนปากพรรค-นักการเมือง ปั่นยกเลิก ม.112 ผิดรธน.

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ลั่นอย่ามั่วลากปม "เค ร้อยล้าน" ปลุกต้านสถาบัน สวนปากพรรค-นักการเมือง ปั่นยกเลิก ม.112 ผิดรธน.

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง “อย่ามั่ว” ระบุว่า ก่อนอื่น ต้องออกตัวก่อนว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเค ร้อยล้าน ในทุกๆเหตุการณ์ที่ผ่านมา รวมทั้งเหตุที่เพิ่งไปล๊อคคอคนดัง

เคร้อยล้านเป็นคนป่วย เป็นตัวป่วนที่น่าเป็นห่วง สามารถสร้างความวุ่นวายให้กับสังคม. ที่ควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

แต่ก็มีคนประสาทบางคนจินตนาการว่า เคร้อยล้าน ออกมาต่อต้าน. ออกมาป่วนคนที่ต้องการปฏิรูปสถาบัน.ก็คงต้องปล่อยให้พล่ามไป อะไรก็ได้ ต้องหาจังหวะ หยิบทุกเรื่องออกมาต่อต้านสถาบันให้ได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ฝากถามนักฏหมาย พรรคการเมืองและนักการเมืองที่ออกมาต่อต้านสถาบัน เรียกร้องปฏิรูปสถาบันต่างๆนานา ถือว่าทำผิดรัฐธรรมนูญแล้วหรือไม่ รวมทั้งการขอยกเลิก มาตรา 112 ที่มีมาพร้อมรัฐธรรมนูญฉบับแรก และอาจกระทำผิดกฏหมายพรรคการเมืองมาตรา 14 หรือไม่

พรรคการเมืองและนักการเมืองต้องไม่เป็นปฏิปักษ์กับการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขและไม่ตั้งหน้าตั้งตา ก่อให้เกิดความแตกแยกระหว่างคนในชาติ อันขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือ ศีลธรรมอันดีของประชาชน

 

สถาบันฯมีมาก่อน โคตรเหง้าของตัวเองจะเกิด และทรงเป็นผู้นำในการสร้างและพัฒนาประเทศให้ชนรุ่นหลังได้มีที่อยู่อาศัย และเปิดโอกาสให้ชนทุกเชื้อชาติได้อยู่ทำกินอย่างเสรี
นี่คือพระมหากรุณาธิคุณที่คนรุ่นเราต้องรู้ความจริงนี้ ไม่เหมือนฝรั่งมังค่า ที่ปากอ้างความเท่าเทียมกันแต่กีดกันเหยียดคนต่างเชื้อชาติต่างสีผิว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช จัดวิ่งกลางคืนแห่งเดียวในไทย โครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ ทัพนักวิ่งแห่ร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน
“นายกฯ” ขอคนไทยมั่นใจแม้ถอนอาวุธหนัก กลับที่ตั้งไกลชายแดน ยึดตาม 4 ข้อตกลง เจรจาสันติภาพ รับปมกู้ทุ่นระเบิด ยังมีอุปสรรคบ้าง
จันทบุรี เลื่อนการเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาพื้นที่รูปตัวยู เนื่องจากฝนตกหนักไม่สามารถเดินทางขึ้นไปได้
เร่งซ่อมแซมถนนยุบเป็นหลุม หลังช่างขุดเพิ่มพบเป็นหลุมลึกกว่า 2 เมตร หวั่นถนนยุบซ้ำรอยและเกิดอุบัติเหตุใหญ่ได้
"เรือนจำพิเศษกรุงเทพ" ประกาศปิดให้บริการเยี่ยมญาติ 3 พ.ย.68 เนื่องจากน้ำท่วมหนัก
ปทุมวิกฤติรังสิตคลองหลวงจมบาดาล เครื่องสูบน้ำชลประทานเสีย อบจ.เร่งติดตั้งเครื่องฉุกเฉิน ช่วยชาวบ้านด่วน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​