“เที่ยวไทย 2565” ททท.คาดนทท.ต่างชาติเข้าไทย 10 ล้านคนตามเป้า

"เที่ยวไทย 2565" ททท.มั่นใจ! ปีนี้ต่างชาติเข้าไทยยอดตามเป้า รวมแล้วกว่า 10 ล้านคน

“เที่ยวไทย 2565” ททท. คาดทั้งปี 65 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย 10 ล้านคนตามเป้าหมาย ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“เที่ยวไทย 2565” นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ 1 มกราคม – 25 กันยายนที่ผ่านมา ประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติรวม 5.8 ล้านคน โดยมีอัตราการเดินทางเข้ามาเฉลี่ย 46,000 คน/วัน

 

 

 

ททท., เที่ยวไทย 2565, ประเทศไทย, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ, ประเทศไทย, นักท่องเที่ยวชาวไทย, การท่องเที่ยว

 

 

โดยในปีนี้ ททท.ตั้งเป้าหมายประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทยจำนวน 10 ล้านคน นักท่องเที่ยวชาวไทยออกเดินทางในประเทศ 160 ล้านคน-ครั้ง สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวรวมประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 50 ของรายได้ภาคการท่องเที่ยวในปี 2562 ก่อนการระบาดของโควิด-19 ประกอบกับประเทศไทยมีการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวไทยเป็นแบบวีเชพ (V-Shape) คือ ฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ไตรมาสสุดท้ายของปี ซึ่งเป็นไฮซีซั่นของนักท่องเที่ยวจากตลาดระยะไกล เช่น ยุโรปและสหรัฐอเมริกา

 

 

 

ททท., เที่ยวไทย 2565, ประเทศไทย, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ, ประเทศไทย, นักท่องเที่ยวชาวไทย, การท่องเที่ยว

ทั้งนี้ จากการคาดการณ์ว่า จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดือนละ 1.5 ล้านคน ส่งผลให้สิ้นปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยถึงเป้าหมายเดิมที่เคยตั้งไว้ที่ 10 ล้านคนแน่นอน

 

 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทยมีการใช้จ่ายอยู่ที่ 55,000 บาท/คน/ทริป แต่ในช่วงไตรมาสที่ 1 ซึ่งยังมีมาตรการควบคุมการเข้าออกบังคับใช้อยู่ นักท่องเที่ยวต่างชาติใช้จ่ายเฉลี่ยสูงถึง 77,000 บาท/คน/ทริป จากการพักค้างที่ยาวนาน ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยคาดว่าจะมีการใช้จ่ายต่อการออกเดินทางในประเทศที่ 4,000 บาท/คน/ทริป

 

 

 

ททท., เที่ยวไทย 2565, ประเทศไทย, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ, ประเทศไทย, นักท่องเที่ยวชาวไทย, การท่องเที่ยว

 

 

 

นายยุทธศักดิ์ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เป้าหมายรายได้ 1.5 ล้านล้านบาท ยังเป็นเรื่องที่ท้าทาย เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในช่วงเวลานี้เป็นนักท่องเที่ยวจากตลาดระยะใกล้เป็นหลัก เช่น ชาวมาเลเซียที่เดินทางข้ามแดนมายังประเทศไทยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้มีการพักค้างในไทยไม่นานนัก ต่างจากนักท่องเที่ยวตลาดระยะไกลที่มีระยะเวลาการพักค้างที่ยาวนานกว่า

 

 

 

ข้อมูล : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น