ปชป. เปิดตัว “ดร.เอ้-มาดามเดียร์” นั่งประธานนโยบายสู้ศึกเลือกตั้ง ปี 66

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัว "ดร.เอ้-มาดามเดียร์" นั่งประธานนโยบายสู้ศึกเลือกตั้ง ปี 66 เน้นการทำงาน และลงพื้นที่ฟังเสียงประชาชน นำนวัตกรรมใหม่ๆ เชื่อมโยงคนรุ่นใหม่-รุ่นเก่า

วันที่ 10 ต.ค. 65 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ แถลงข่าวการเตรียมการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กทม. พร้อมประกาศตั้งคณะทำงานนโยบายกรุงเทพฯ และคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ โดยมี นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และ น.ส.วทันยา บุนนาค ร่วมแถลงข่าว

นายองอาจ เผยว่า เราจะดำเนินการเรื่องของการเลือกตั้ง 3 ส่วนสำคัญ คือ
1. ยุทธศาสตร์การเลือกตั้งกรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมยุทธศาสตร์การเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ 33 เขต เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์ และความพร้อมในการเลือกตั้ง
2. นโยบายสาธารณะ ที่เป็นประโยชน์ ตอบโจทย์ความต้องการของคนกรุงเทพฯ สอดคล้องกับนโยบายระดับชาติที่พรรคประชาธิปัตย์ดำเนินการนำเสนอต่อประชาชน
3. ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ในส่วนของกรุงเทพฯ ได้ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติ ความรู้ความสามารถ ประสบการณ์การทำงาน และเป็นผู้ที่มีอุดมการณ์สอดคล้องกับพรรค มีแนวทางการทำงานเพื่อประชาชน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการเตรียมการเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์กรรมการยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ ได้มีการเตรียมการทั้งหมด เพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะขับเคลื่อนให้การเลือกตั้งในกรุงเทพฯ ประสบความสำเร็จ เราต้องทำงานเชิงลึกให้ประชาชนเพิ่มมากขึ้น ทุกคนที่เราคัดสรรลงลงศึกเลือกตั้ง ทำงานในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ให้ประชาชนได้สัมผัสถึงความตั้งใจที่จะเสนอตัวเข้ามารับใช้

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แต่งตั้ง นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นประธานคณะทำงานด้านนโยบายกรุงเทพฯ และ น.ส.วทันยา บุนนาค เป็นประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ เรามั่นใจว่าการทำงานของทั้งสองคนในฐานะประธานคณะทำงาน จะเป็นส่วนผลักดันให้สมาชิกของพรรค ร่วมทำงานให้ชาวกรุงเทพฯ และมอบความไว้วางใจให้กับผู้สมัครฯ

 

ด้านนายสุชัชวีร์ กล่าวว่า กรุงเทพฯ มีปัญหาเชิงโครงสร้าง ต้องผลักดันในระดับประเทศ ดังนั้นนโยบายเราต้องทันสมัยรองรับต่อการแก้ปัญหาในอนาคต ไม่ต้องแก้ซ้ำแก้ซาก นโยบายจะต้องมาจากประชาชน จากนี้จะมีการลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนเชิงลึก พร้อมผู้เชี่ยวชาญและทีมงานในพื้นที่ เพื่อจะสกัดมาเป็นนโยบายที่ทำได้จริง และต้องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างของกรุงเทพให้ได้

น.ส.วทันยา เผยว่า จะนำการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ทั้งด้านความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม เทคโนโลยี ข้อมูล ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม จะขอจุดเป็นเชื่อมโยงระหว่างคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่า ร่วมกันขับเคลื่อนให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมืองที่มีความยั่งยืนและเข้มแข็ง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธรรมรัตน์คาเฟ่ มอบเงินสด 400,000บาท ปรับปรุงห้องผู้ป่วยพิเศษ โรงพยาบาลกำแพงเพชร
เสธ.ทบ. พร้อมด้วย มทบ.37 และ กอ.รมน.เชียงราย ร่วมพิธีทอดกฐินสามัคคี วัดเนื้อนาบุญ อ.เทิง จ.เชียงราย
ตำรวจเกาหลีใต้บุกค้น “อัพบิท” แหล่งฟอกเงินที่ใหญ่ที่สุดของปท. โยง “ฮุยวัน กรุ๊ป” ของกัมพูชา
นครสวรรค์ พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติฯ
"นิด้าโพล" คนอีสาน 32.40% ยังมองไม่เห็นคนเหมาะสมนั่งนายกฯ "อนุทิน" คะแนนนิยมนำ "เท้ง ณัฐพงษ์" แต่ชอบพรรคปชน.มากกว่าภท.
“เพชรบูรณ์” สืบฮีตสานฮอย วัฒนธรรมไทหล่ม แห่ต้นปราสาทผึ้ง ลอยประทีปไหลเรือไฟ คึกคัก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​