“ชนะศักดิ์” ฟาด “หมอชลน่าน” อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคอื่น

"ชนะศักดิ์" ฟาด "หมอชลน่าน" อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคอื่น

วันที่ 5 ตุลาคม นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยที่ออกมาแสดงความดีใจกับพรรคพลังประชารัฐที่จะเอาหัวหน้าพรรค มาเป็นแคนดิเดตนายกฯ หมายเลข 1 ซึ่งตามธรรมเนียมประเพณีก็ควรจะเป็นเช่นนั้น โดยนายชนะศักด์ โต้ชี้แจงกลับว่า ให้หัดจำบ้างว่า ตอนที่พรรคเพื่อไทยเสนอ แคนดิเดตนายกฯตอนเลือกตั้งปี 2562 นั้นก็ไม่ได้เสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯลำดับที่ 1 เลย ความจำเสื่อมหรืออย่างไร ดังนั้นก็ไม่ควรออกมาแสดงความคิดเห็นในลักษณะนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ตนเองมองว่าหมอชลน่านยังไม่ควรออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องของพรรคการเมืองอื่น เพราะเป็นเรื่องของการดำเนินการของแต่ละพรรค ซึ่งขอให้เอาเวลาไปดูแล จัดการภายในพรรคของตัวเองจะดีกว่า เพราะขณะนี้เห็นสมาชิกหลายคนอยากออกไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น

“หมอชลน่านอาจจะดีใจที่พรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดต แต่ขอให้รู้ไว้ด้วยว่าหากพรรคเพื่อไทยเสนอชื่อคนในตระกูลชินวัตร มาเป็นแคนดิเดต คนส่วนใหญ่ทั้งประเทศคงไม่ปลื้ม เพราะรู้ดีว่าคนในตระกูลนี้ทั้งนายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์ ทำอะไรไว้กับประเทศบ้าง

และในส่วนของพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกฯ ก็เป็นเรื่องของสมาชิกพรรคเป็นเรื่องภายในพรรคที่จะพิจารณากันเอง พรรคการเมืองอื่นไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว อย่าเสียมารยาท ตนเองแนะนำหากหมอชลน่านว่างมาก สมองกำลังฟุ้งซ่านกลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือหายาระงับประสาท ยานอนหลับมากินก็ได้ควรพักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง” นายชนะศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผู้ว่า ธปท." ประกาศยกระดับมาตรการสกัดเงินเทาให้เข้มข้นขึ้น ป้องกันและเร่งแก้ไขปัญหาทุนเทา
"ซีพีเอฟ" ผนึกกำลัง "นิปปอนแฮม" ตั้ง "ซีพีเอฟ เอ็นเอช ฟู้ดส์" มุ่งยกระดับเนื้อสุกรแปรรูปคุณภาพสูง เพื่อผู้บริโภคในเอเชีย
ป.ป.ช.ฉะเชิงเทรา จับมือร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เสริมสร้างความโปร่งใสในงานภาครัฐ
ชาวสงขลากว่า 6,000 ชีวิต ร่วมใจเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง-พระราชินี"
"แม่ทัพกุ้ง" เปิดมูลนิธิช่วยลูกหลาน ทหารเสียสละเพื่อชาติ ชี้การเอาคืน "ปราสาทตาควาย" ผู้นำต้องตัดสินใจ
ทหารพรานจับ 4 คนไทยกลางไร่อ้อยชายแดนไทยกัมพูชา อ้างถูกชักชวนไปทำงานแอดมินเว็บพนันฝั่งปอยเปต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​