นาทีระทึก เกิดไฟไหม้รถโดยสารปรับอากาศ หนีตายอลหม่าน

ระทึก ไฟไหม้รถโดยสารปรับอากาศ ผู้โดยสารหนีตายเอาชีวิตรอดอลหม่าน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันนี้ (22 กันยายน 2565) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเพลิงลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร บนถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้านครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 239-240 บริเวณจุดยูเทิร์นโรงเหล็ก ตำบลสีดา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา

ในที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพ-กระนวน-บ้านแพง ของบริษัท แสงสุวรรณทัวร์ หมายเลขทะเบียน 15-5856 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนมิตรภาพ บริเวณด้านท้ายรถด้านหลังพบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องอย่างรุนแรง

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้โดยสารนั่งมากับรถทั้งหมด 46 คน พร้อมด้วยคนขับ และพนักงานต้อนรับ ต่างพากันหนีตายเอาชีวิตรอดกระโดดหนีออกจากรถได้ทัน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไหม้ตัวรถ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

สอบถามคนขับรถทัวร์ ทราบว่า ขับรถออกมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น เมื่อเวลา 22.45 น. และกำลังมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุคนขับสังเกตเห็นเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณด้านท้ายรถ โดยไม่ทราบสาเหตุ คนขับจึงรีบขับรถจอดข้างทาง แล้วแจ้งผู้โดยสารให้รีบลงจากรถ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้รถในครั้งนี้ แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากระบบเครื่องยนต์ขัดข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น