ระดมกำลังตำรวจ 3,000 นาย รับมือฝนถล่มกรุง

วันที่ 7 ก.ย. 65 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.(รับผิดชอบงานจราจร) ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวถึงกรณีรับมือฝนตกน้ำท่วมขังพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า เมื่อวานนี้ (6 ก.ย.) มีน้ำท่วมขังถึง 17 จุด กระจายในด้านทิศเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลกระทบค่อนข้างมากเป็นข้อมูลที่ตำรวจปรับแผนปฏิบัติในวันนี้ โดยกรมอุตุฯคาดว่าจะมีฝนตกหนักร้อยละ 80 ของพื้นที่ ในช่วงบ่ายถึงคืนนี้อาจส่งผลกระทบกับปัญหาการจราจรได้ บช.น.ได้รับนโยบายจาก รอง ผบ.ตร.สั่งการให้เตรียมความพร้อม โดยระดมกำลังตำรวจเกือบ 3,000 นาย เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรจากน้ำท่วมขัง 1. เร่งระบายรถทุกทางแยกตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นการลดปริมาณการจราจรในแต่ละเส้นทาง 2. จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว (ช่วยเหลือน้ำท่วม) เข้าอำนวยความสะดวกประชาชน 3. จัดเตรียมรถยกช่วยเหลือรถเสีย รถตาย โดยประสานขอความร่วมมือภาคเอกชนในพื้นที่ด้วย 4. สั่งการ บก.จร.จัดเตรียมตำรวจชุดช่างโครงการพระราชดำริช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้น 5. ประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางขอให้ประชาชนศึกษาข้อมูลก่อนเดินทาง และเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ โดยมีป้ายสลับข้อความ 90 ป้ายทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ ได้ประสานหน่วยงานในพื้นที่ขอความร่วมมือเลิกงานเร็วขึ้น และเร่งรัดในการเดินทางเป็นส่วนหนึ่งให้การลดการจราจร รวมถึงประสานโรงเรียนแต่ละพื้นที่หากสามารถเลิกเรียนเร็วได้ หากเป็นไปได้ให้ประชาชนเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ สำหรับจุดน้ำท่วมขังที่น่าเป็นห่วงคือบริเวณโดยรอบวงเวียนบางเขน (ถนนแจ้งวัฒนะ-รามอินทรา) รถเล็กสามารถผ่านได้แต่เคลื่อนตัวช้า

 

ขณะนี้กรุงเทพมหานคร (กทม.) ดำเนินการเร่งด่วนอยู่แล้ว หากไม่มีฝนมาเติมคาดว่าไม่นานพื้นผิวจราจรน่าจะแห้ง ส่วนจุดที่ยังเป็นห่วงจากการเกิดน้ำท่วมซ้ำซากคือบริเวณด้านทิศเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนงามวงศ์วาน, ถนนลาดพร้าว, ถนนรามคำแหง, ถนนศรีนครินทร์ เนื่องจากเป็นพื้นที่อยู่ระหว่างก่อสร้างระบบรถไฟฟ้า กรณีมีประชาชนติดค้างตามป้ายรถเมล์ สถานีรถไฟฟ้า หรือต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน รถเสีย รถตาย เจ็บป่วย สามารถโทร.ได้ที่ 1197 ตลอด 24 ชม.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น