“ผมหลุดพ้นจากบทลงโทษ” ต้น วรเทพ คารวะผู้เสียสละโดนคดีการเมือง

5 ปี ที่ "ต้น วรเทพ" ถูกตัดสิทธิ์ ทางการเมืองเพราะเปิดหน้า ขึ้นเวที เข้าร่วมชุมนุมกับม็อบ กปปส. ทำให้ต้องหันมาสวมบทบาทพิธีกร ผู้มากความสามารถ .. ถึงวันนี้ สิ้นสุดการรอคอย เพราะได้หลุดพ้นจากจากบทลงโทษนั้นแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2556 ในขณะที่ประเทศไทยกำลังลุกเป็นไฟ โดยการบริหารบ้านเมืองของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่พยายามจะผลักดัน “ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรมแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิดเนื่องจากการชุมนุมทางการเมือง การแสดงออกทางการเมืองของประชาชน” หรือ นิรโทษเหมาเข่ง หรือ พรบ.สุดซอย

ปัญหาเริ่มบานปลายขึ้น เมื่อกลุ่มคนที่คัดค้าน พ.ร.บ.ดังกล่าว ได้ออกมารวมตัวกันทั่วประเทศ เพื่อเข้าร่วมการชุมนุมกับ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ( กปปส.) หรือ ม็อบนกหวีด หรือ “มวลมหาประชาชน” หลายล้านชีวิต และหลังจากนั้น แม้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 9 ธ.ค. 2556 เพราะต้านกระแสการชุมนุมไม่ไหว และหนึ่งในบุคคลที่ขึ้นเวทีปราศรัย โจมตีรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันนั้น มีชื่อของคุณต้น วรเทพ สุวัฒนพิมพ์ พิธีกร ชื่อดัง สถานีข่าว Top News กระทั่งท้ายที่สุด กลายเป็น จำเลยที่ 1 ต้องโดนจำคุก และถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา วันที่ 31 สิงหาคม 2565 “คุณต้น” วรเทพ สุวัฒนพิมพ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุใจความว่า ” ….. จำเลยที่ 1 มีความผิดจริง จึงพิพากษาให้จำคุก จำเลยที่ 1 นาย วรเทพ สุวัฒนพิมพ์ ต้องจำคุกเป็นเวลา ………….
และตัดสิทธิทางการเมืองจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 5 ปี นับแต่วันที่มีคำพิพากษา ” นั่นคือ พันธนาการแห่งเกียรติยศและความภาคภูมิใจในการร่วมกับพี่น้องผองไทยผู้รักชาติและสถาบัน ขับไล่รัฐบาลตัวเเทนของโจรโกงกินประเทศ โทษและเวลาของผมผ่านไปเรื่อยๆ ถึงแม้ผมจะคิดเสมอว่า ผมไม่ควรที่จะได้รับทุกสิ่งเพราะรัฐบาลของโจรในขณะนั้น ถ้าปล่อยให้อยู่มีอำนาจต่อไป ประเทศต้องเข้าสู่ความล่มจมแน่นอน แต่ .. ผมก็ยอมรับ ..

 

 

 

 

วันนี้ .. 31 สิงหาคม 2565 ผมได้หลุดพ้นจากบทลงโทษทุกประการแล้วครับ .. ขอคารวะทุกชีวิตที่ได้เสียสละเพื่อผืนแผ่นดินไทยอันเป็นที่รัก สู้เข้าไป .. อย่าได้ถอย มวลชนคอย .. เอาใจช่วยอยู่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" กลับถึงกทม.ยิ้มตอบสื่อซักปรับครม."หมอมิ้ง" แจ้งให้รอโปรดเกล้าฯ
PEA คว้ารางวัล ระดับนานาชาติ AREA 2025 จาก 3 สาขา 7 ปี ติดต่อกัน
"นิพนธ์" นำทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา โรงเรียนสิเชียรชม จ.สงขลา ส่งเสริมพัฒนาคุณภาพเยาวชนไทย
ตำรวจสกัด "กลุ่มคนต่างด้าว" 8 ราย ใกล้พื้นที่ชุมนุม
โฆษกรทสช. โต้ข่าว "พีระพันธุ์" ขู่ถอนตัวร่วมรัฐบาล เหตุชื่อ "สุชาติ" โผล่นั่งรมช.มหาดไทย
"ฮุน เซน" ร่วมฉลองครบ 74 ปี ก่อตั้งพรรค CPP ปลุกเร้าอดีตกัมพูชาโดนรุกราน โจมตีไทยละเมิดอธิปไตย "สามเหลี่ยมมรกต"
ด่วน! ชายปริศนา พกมีดเข้าพื้นที่ชุมนุม ต่อยจนท.เทศกิจ ก่อนโดนตร.รวบตัว
สลด ! พนักงานขับรถขายไอศกรีมปวดปัสสาวะแวะเข้าป่า พบ ลุงวัย 62 ปี ผูกคอกับต้นไม้
"พิชิต" นำคปท.รวมมวลชนแน่น"อนุสาวรีย์ชัยฯ" ย้ำ 3 เป้าหมาย "รวมพลังแผ่นดิน" 3 รพ.แจ้งขอปรับเวลาให้บริการ
"สม รังสี" เปิดอีกมุม "ฮุน เซน" พล่านโกรธไทย กลัวระบบปกครอง ภายใต้วงจรอาชญากรรม มูลค่าพันล้านดอลลาร์ล่มสลาย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น