ม็อบโหรงเหรง ปักหลักกดดันไม่เอา “บิ๊กป้อม” นั่งรักษาการณ์นายกฯ

ม็อบโหรงเหรง ปักหลักกดดันไม่เอา "บิ๊กป้อม" นั่งรักษาการณ์นายกฯ

ภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์รับปมนายก 8 ปี ไว้วินิจฉัย และมีมติ 5 ต่อ 4 ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีหยุดปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัยนั้น ซึ่งก็พบว่าบรรยากาศที่บริเวณถนนพิษณุโลก ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนราชวินิตมัธยม กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่ปักหลักพักค้างตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาก็ยังคงปักหลักกันอยู่ในพื้นที่ อยู่ระหว่างร้องรำทำเพลงและพักผ่อนตามอัธยาศัย จนกระทั่ง ในเวลา 16.30 น. ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่มาจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก็เคลื่อนขบวนมาสมทบที่แยกนางเลิ้ง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่พึงพอใจที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องยุติการทำหน้าที่ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นรักษาการนายกรัฐมนตรี

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก ราษฎรไล่ตู่ คนแดงปฏิวัติ โพสต์ข้อความว่า เราไม่เอารัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร ไม่เอาประวิตร ไม่เอาประยุทธ์ นัดหมายรวมพลให้ออกมาเจอกันอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย และมาที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 15.00น.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นเวลา 15:05 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินมาพูดคุยกับทางกลุ่มผู้ชุมนุม โดยขอความร่วมมือให้กลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นไปทำกิจกรรมกันบนริมทางเท้า เพื่อขอทำการเปิดถนนให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุม ก็เริ่มไม่พอใจ ไม่ยินยอมทำตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร้องขอ เริ่มมีการปราศรัยด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงต่อว่าสื่อมวลชนว่าไม่ยอมนำเสนอข่าวความเดือดร้อนของสื่อมวลชน มัวแต่เสนอข่าวจำนำข้าว

 

 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนั้นยังพบว่า นายวรัญชัย โชคชนะ สวมใส่เสื้อสีแดง พร้อมเดินถือตะเกียงสีเขียวมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วบอกด้วยว่าตนเองนั้นอยู่ยุคมืดมานานกว่า 8 ปี แต่วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญมีมติให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยุติการปฏิบัติหน้าที่ เสมือนกับ บ้านเมืองได้พบทางสว่างแล้ว จึงอยากขอความกรุณากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าให้มีการอะลุ่มอล่วยให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรมในวันนี้

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย
ป.ป.ช.มีมติรับเรื่องสอบปมซื้อ "ตึก SKYY9" แพงเกินจริง ตีกรอบ 60 วัน ใช้ผลสอบมท.ประกอบการพิจารณา
"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น