“ธนกร” ฝาก ปชช.ติดตามสภาพอากาศจากภาครัฐใกล้ชิด

"ธนกร" ฝาก ปชช.ติดตามสภาพอากาศจากภาครัฐใกล้ชิด

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ติดตามสถานการณ์น้ำที่ช่วงนี้ยังคงมีฝนตกหนักทั่วไทย ซึ่งปริมาณน้ำที่สะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย (ปภ.) ได้รายงานข้อมูล (ณ วันที่ 22 ส.ค.65) ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 12 จังหวัด ได้แก่ เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ แพร่ พิษณุโลก พะเยา น่าน อุบลราชธานี ขอนแก่น อุดรธานี ปราจีนบุรี พระนครศรีอยะยา และอ่างทอง รวม 28 อำเภอ 95 ตำบล 339 หมู่บ้าน อย่างไรก็ตามคาดว่าระดับน้ำแต่ละพื้นที่จะเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาชื่นชมพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพยากรน้ำ ตามที่คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติงบประมาณในการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูฝนและเตรียมพร้อมเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภาวะน้ำแล้ง เป็นการวางแผนรับมือล่วงหน้า นอกจากนี้ ปภ. และกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ก็ได้บูรณาการทำงานเชิงรุกในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม เพิ่มการระบายน้ำตามเขื่อน ระดมให้ความช่วยเหลือประชาชน ตามพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างทันท่วงทีตามนโยบายของท่านนายกฯ ซึ่งพื้นที่ที่สถานการณ์อุทกภัยคลี่คลายแล้ว ก๋ได้มีการเร่งสำรวจประเมินความเสียหาย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ

“นอกจากการเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก ขอให้ระมัดระวังอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงฝนตกหนักทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดด้วย หมั่นตรวจสอบยานพาหนะ รถยนต์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางในช่วงนี้ และขอให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา รวมทั้งประกาศของ กอนช./ ปภ. อย่างใกล้ชิด” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิชัย" ยกเครื่อง Thai SELECT โฉมใหม่ "ติดดาว" ดันซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยสู่ระดับโลก พร้อมชวนคนไทย-ต่างชาติ สัมผัสรสชาติไทยแท้
"อนุทิน" รับคำขอโทษ "ผู้ว่าฯปราจีนบุรี" นำพวงมาลัยไหว้ ปมตั้งที่ปรึกษาต่างชาติ ลั่นจากนี้คงไม่มีใครทำอีก
2 พิธีกรดัง "ดำรง พุฒตาล-ต๊ะ นารากร" เข้าแจ้งความเอาผิด ผู้เกี่ยวข้อง "ตึกสตง."ถล่ม หวั่นเวลาผ่านไปเรื่องเงียบ
นักวิชาการกฎหมาย มองต่าง อธิบดีอัยการ ภาค 6 พลิกไม่สั่งฟ้อง "ดร.พอล" ถามกลับ ผตห.ทำผิดตาม “โครงสร้างความรับผิดทางอาญา” หรือไม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรนพันลำโชว์เรื่องราว 'อวกาศจีน' กลางผืนฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดให้บริการทัวร์เฮลิคอปเตอร์ครั้งแรก
"ตำรวจพัทยา" ลุยกวาดล้างผู้ลักลอบขายน้ำกระท่อม ริมหาดจอมเทียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวเครื่องซื้อขายทองคำอัตโนมัติที่ซูโจว
"กทพ." โร่ชี้แจงความจริง เหตุก้อนปูนตกใส่รถ บนถนนบางนา พร้อมกางหลักฐานฝีมือคนทำ
เหตุการณ์สุดสลด "พ่อพาลูก-หลาน" ไปเล่นน้ำชี สุดท้ายจมน้ำดับ 3 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น